Yoga là một hình thức tập luyện phổ biến trên toàn thế giới với nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Một trong những câu hỏi thường được đặt ra là tập Yoga có giảm cân không? Trong bài viết này, chuyên gia thể thao sức khỏe sẽ giải đáp cho bạn đọc về băn khoăn trên.

Tập Yoga có giúp giảm cân không?

Yoga là một bộ môn được ưa chuộng trên toàn thế giới, đặc biệt là trong những năm gần đây. Yoga không chỉ phù hợp cho mọi đối tượng và mọi lứa tuổi, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, liệu tập Yoga có giúp giảm cân không? Đáp án là có. Nguyên nhân vì:

Tập yoga có giảm cân không?
Tập yoga mang lại cho bạn vóc dáng đẹp

Tập yoga giúp đốt cháy calo hiệu quả. Khi cơ thể tích tụ mỡ thừa, để giảm mỡ hiệu quả, bạn cần phá vỡ liên kết giữa các mô mỡ này. Tập yoga chính là lựa chọn tốt nhất. Trong một giờ tập yoga, bạn có thể đốt cháy từ 240 calo, và nếu bạn tập yoga chuyên sâu trong một giờ, bạn có thể đốt cháy đến 400 calo.

Tập yoga thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Điều này giúp tiêu hao lượng mỡ thừa và giảm cân một cách hiệu quả và nhanh chóng. Với việc tập yoga đều đặn, bạn có thể giữ được vóc dáng mảnh mai, thon gọn và có những đường cong quyến rũ mà bạn mong muốn.

Các động tác tập Yoga giảm cân tốt nhất

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi liệu tập yoga có giúp giảm cân hay không. Tiếp theo, hãy tìm hiểu những bài tập yoga tại nhà hiệu quả nhất để giảm cân.

Động tác Chiến binh

Đây là một động tác cơ bản trong yoga nhưng lại mang lại nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc. Đối với việc giảm mỡ thừa, động tác này tác động tới vùng cơ tay, chân, bụng và hai bên lườn. Tập động tác này thường xuyên sẽ giúp cơ thể trở nên săn chắc và thon gọn hơn rất nhiều.

Động tác chiến binh trong yoga
Động tác chiến binh trong yoga

Cách thực hiện:

  • Đặt chân trái vuông góc, chân phải đưa về phía sau, hạ thấp gối.
  • Chắp tay và dần dần nâng thân sau lên, đặt gót chân phải hướng ra sau, điều chỉnh căng đùi.
  • Uốn cong phần lưng trên và duỗi ra phía sau, giữ trong 10 hơi thở và sau đó đổi chân.

Tập Yoga có giảm cân không? – Tư thế Rắn hổ mang

Đây là một tư thế giúp tác động tới các cơ bắp ở mông, đùi và lưng trên, giảm mỡ, tăng tính linh hoạt và săn chắc.

Tư thế rắn hổ mang dễ thực hiện
Tư thế rắn hổ mang dễ thực hiện

Cách thực hiện:

  • Nằm sấp trên thảm và đặt hai tay cạnh ngực.
  • Hít vào, dùng lực từ hai bàn tay để nhẹ nhàng nâng lưng trên khỏi sàn, đẩy ngực về phía trước và uốn cong lưng trên càng nhiều càng tốt.
  • Giữ tư thế trong 10 hơi thở và thực hiện 5 lần trước khi chuyển sang tư thế khác hoặc kết hợp với các biến thể khác.

Tư thế Tam giác phẳng

Nếu bạn muốn giảm mỡ thừa ở cánh tay, eo và đùi, đây là một động tác yoga giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

Tư thế tam giác phẳng giúp giảm cân
Tư thế tam giác phẳng giúp giảm cân

Cách thực hiện:

Xem thêm: Tổng hợp các bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả nhất

Xem thêm: Hướng dẫn bài tập yoga chữa đau lưng vai gáy cơ bản nhất

  • Đứng trên thảm, đặt chân phải vuông góc và chân trái trụ ra sau xoay bàn chân vuông góc với mặt thảm, đảm bảo mông, đùi và cẳng chân sau đều thẳng hàng.
  • Nâng chân phải lên từ từ và xoắn người sang bên trái, tay phải đặt cạnh bàn chân phải và tay trái từ từ vươn lên cao vuông góc với mặt thảm.
  • Mỗi lần hít vào và thở ra nhẹ nhàng, kéo và xoắn lườn càng nhiều càng tốt, hướng mắt về phía đối diện.
  • Giữ tư thế trong 10 hơi thở và sau đó đổi bên, lặp lại 10 lần.

Tóm lại, đáp án cho câu hỏi tập Yoga có giảm cân không chính là có. Các bài tập này tăng cường cường độ hoạt động và tốc độ trao đổi chất, hỗ trợ giảm béo tốt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, cần kết hợp Yoga với chế độ ăn uống cân đối và các hoạt động thể chất khác.