Sơ ri là một loại trái cây phổ biến ở các tỉnh miền Nam. Sơ ri có vị chua ngọt, thường được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn, nước uống và mứt. Nếu bạn đang quan tâm tới câu hỏi sơ ri bao nhiêu calo, bài viết sau đây của Thể thao – Sức khỏe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Quả sơ ri, nước ép sơ ri bao nhiêu calo?

100g sơ ri có bao nhiêu kcal? Thông thường, 100g sơ ri chứa khoảng 68 kcal. Nếu bạn muốn ép sơ ri thành nước, thì cần sử dụng khoảng 300g sơ ri để tạo ra một cốc nước ép (khoảng 400ml). Vậy, lượng calo trong một cốc nước ép sơ ri đặc (không pha loãng) sẽ là bao nhiêu? Thực tế, lượng calo trong nước ép sơ ri là tương đương hoặc ít hơn so với quả sơ ri. Khi ép sơ ri thành nước, chúng ta sẽ loại bỏ phần bã và mất đi một lượng calo nhỏ. Tuy nhiên, tỉ lệ này không đáng kể. Vì vậy trung bình lượng calo trong 1 cốc nước ép sơ ri đặc sẽ khoảng 204 kcal.

Sơ ri bao nhiêu calo?
Sơ ri có hàm lượng calo thấp

Có nên ăn, uống nước ép sơ ri để giảm cân?

Sơ ri có chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể nhưng liệu ăn, uống nước ép sơ ri có giúp giảm cân không? Lượng calo trong 800g sơ ri chỉ là 408 kcal, tương đương với lượng calo trong 800ml nước ép sơ ri. Để no bụng chỉ bằng sơ ri, bạn sẽ cần cung cấp tới 800g quả sơ ri trong 1 bữa chính hoặc 800ml nước ép sơ ri. Do đó, ăn, uống nước ép sơ ri có thể giúp giảm cân.

Do vậy, những người quan tâm tới câu hỏi sơ ri bao nhiêu calo đều muốn biết rằng có nên chỉ ăn hoặc uống nước ép sơ ri để giảm cân hay không. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên giảm cân hoàn toàn bằng cách chỉ ăn sơ ri hay uống nước ép sơ ri trong bữa chính. Việc này sẽ dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, gây mệt mỏi, ốm yếu, da sạm và không giúp cơ thể săn chắc. Thay vì đó, bạn nên kết hợp ăn, uống nước ép sơ ri với các thực phẩm khác và ăn đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Những lưu ý khi ăn, uống nước ép sơ ri giảm cân

Biết được quả sơ ri bao nhiêu calo mới chỉ giải quyết được 50% vấn đề. Điều quan trọng là bạn cần sử dụng loại thực phẩm này phù hợp với mục tiêu giảm cân của mình. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Xem thêm: Nho bao nhiêu calo? 5 món giảm cân từ nho siêu đơn giản

Xem thêm: Bánh AFC bao nhiêu calo? Mẹo ăn bánh không mập

  • Mỗi ngày nên uống từ 250 – 350ml nước ép sơ ri và không uống quá 3 lần mỗi tuần. Không sử dụng quả sơ ri hay nước ép sơ ri thay cho bữa ăn chính để giảm cân.
  • Sơ ri chứa nhiều vitamin nhưng thiếu chất béo và đạm. Vì vậy, sau khi uống nước ép sơ ri, bạn nên bổ sung thực phẩm giàu đạm và chất béo như: Ức gà, cá hồi, tôm, các loại ngừ, rong biển, các loại rau xanh đậm,… để giúp cơ thể giảm cân khỏe mạnh, không bị thiếu chất.
  • Nếu bạn cảm thấy đau bụng, rối loạn tiêu hóa hoặc mệt mỏi sau khi ăn quả sơ ri hay uống nước ép sơ ri giảm cân, hãy dừng ngay việc đó lại. Điều quan trọng nhất là bạn cần chú ý đến sức khỏe của mình.

Cuối cùng, bạn đã hiểu rằng sơ ri bao nhiêu calo chưa? Hãy áp dụng công thức giảm cân từ sơ ri để có được vóc dáng thon gọn nhé.