Dâu tây là một loại trái cây được yêu thích trên khắp thế giới vì không chỉ ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy bạn có biết dâu bao nhiêu calo, có tác dụng hỗ trợ giảm béo hay không? Đáp án sẽ được chuyên gia Thể thao – Sức khỏe bật mí cho bạn đọc ngay sau đây.

Dâu bao nhiêu calo?

Theo bảng tính calo trên kênh tra cứu năng lượng thực phẩm Fatsecrest.com, trong 100g dâu tây có chứa khoảng 49 kcal. Lượng calo trong dâu tây được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá ở mức không cao, thấp hơn cả lượng calo có trong quả cóc hay quả na.

Còn với kẹo dâu tây, nó chứa nhiều đường và được đánh giá có mức năng lượng khá cao. Trung bình trong 100g kẹo dâu tây sẽ chứa đến 550 kcal. Lượng calo trong kẹo chủ yếu đến từ lượng đường, sữa và các chất phụ gia.

Dâu bao nhiêu calo?
Dâu cung cấp lượng calo khá thấp

Vậy 1 quả dâu tây bao nhiêu calo? Một quả dâu tây cỡ vừa nặng khoảng 4g cung cấp khoảng 1,96 kcal.

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi lượng calo trong mứt dâu tây, sinh tố dâu tây và nước ép dâu tây thông qua bảng tổng hợp calo của các loại đồ uống và thức ăn được làm từ dâu tây như sau:

  • Mứt dâu tây: 100g chứa 600 kcal.
  • Sinh tố dâu tây: 1 cốc vừa chứa 53 kcal.
  • Nước ép dâu tây: 1 cốc vừa chứa 42 kcal.
  • Salad dâu tây: 1 phần vừa chứa 75 kcal.

Điều này có nghĩa là ngoại trừ kẹo dâu tây và mứt dâu tây thì việc sử dụng nguyên quả dâu hoặc nước ép dâu tây chỉ cung cấp một lượng calo thấp, cho phép bạn thưởng thức nó mà không phải lo lắng về việc tăng cân.

Dâu tây có tác dụng hỗ trợ giảm cân không?

Câu hỏi dâu bao nhiêu calo đã được giải đáp ở trên. Trong phần này, chúng ta cùng tìm hiểu xem loại thực phẩm này có tác dụng hỗ tợ giảm béo không? Theo các chuyên gia thì đáp án là có. Ngoài việc có hàm lượng calo thấp, dâu tây cũng là một nguồn cung cấp chất xơ quan trọng. Một khẩu phần 100 gram dâu tây chứa khoảng 2 gram chất xơ. Chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu hơn và kiểm soát cảm giác thèm ăn, giúp bạn ăn ít hơn và duy trì cân nặng.

Dâu tây tốt cho sức khỏe
Dâu tây tốt cho sức khỏe

Dâu tây cũng là một nguồn tốt của các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, vitamin K, kali và mangan. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường quá trình chuyển hóa chất béo. Vitamin K hỗ trợ cho sự khỏe mạnh của xương và đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Kali là một khoáng chất quan trọng cho cân bằng điện giải trong cơ thể và hoạt động của các cơ và dây thần kinh.

Một lợi ích khác của dâu tây trong quá trình giảm cân là nó có một chỉ số glycemic (GI) thấp. GI chỉ số hóa khả năng của một loại thực phẩm gây tăng đường huyết. Dâu tây có GI thấp, điều này có nghĩa là nó được tiêu hóa chậm hơn và không gây tăng đột ngột đường huyết. Điều này giúp duy trì mức đường huyết ổn định và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, tránh cảm giác thèm ăn và hỗ trợ quá trình giảm cân.

Xem thêm: KitKat bao nhiêu calo? Cách ăn bánh kitkat không béo bụng

Xem thêm: Giá bao nhiêu calo? Những món ăn ngon giảm cân từ giá đỗ

Kết luận

Trên đây là thông tin giải đáp dâu bao nhiêu calo? Nhìn chung, đây là loại trái cây hỗ trợ giảm cân tốt. Khi dùng dâu tây để giảm béo, bạn có thể ăn chúng như một loại trái cây tươi, thêm vào các món salad, smoothie hoặc làm thành mứt không đường. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn thêm các thành phần khác có nhiều calo, như kem, đường hay sữa vào dâu tây, lượng calo sẽ tăng lên.