Có nên tập cardio mỗi ngày không là một chủ đề tập luyện thể thao nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian tập luyện cardio hợp lý mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tìm hiểu những tác dụng của việc tập luyện Cardio

Tập cardio hoặc aerobic cần đòi hỏi nhiều máu và oxy hơn cho cơ bắp, giúp cải thiện chức năng tim và phổi. Các hoạt động như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, nhảy dây và bơi lội đều thuộc tập cardio và có thể thực hiện ở tốc độ khác nhau. Tập cardio mang lại nhiều lợi ích như cải thiện chức năng tim và phổi, tăng cường cơ bắp, cải thiện lưu lượng máu, tăng tinh thần, cải thiện giấc ngủ và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường và cao huyết áp. Vậy có nên tập cardio mỗi ngày không?

Tìm hiểu những tác dụng của việc tập luyện Cardio

Tìm hiểu những tác dụng của việc tập luyện Cardio

Tập cardio bao nhiêu thì đủ?

Theo CDC, người từ 18 tuổi trở lên nên tập cardio cường độ trung bình ít nhất 150 phút/tuần hoặc tập cường độ mạnh ít nhất 75 phút/tuần, hoặc kết hợp cả hai. Tổ chức Y tế thế giới khuyến nghị thực hiện ít nhất 10 phút cardio mỗi lần tập, với 30 phút đi bộ nhanh/ngày là tốt nhất. Không có giới hạn tối đa về số lượng buổi tập, nhưng cần nghỉ ngơi 1-2 ngày/tuần để tránh chấn thương và kiệt sức.

Có nên tập cardio mỗi ngày không?

Sử dụng lượng calo vượt quá nhu cầu tiêu thụ của cơ thể có thể dẫn đến giảm cân. Điều này giải thích tại sao việc thực hiện các bài tập cardio, như đi bộ nhanh trong 30 phút, được coi là một phương pháp tuyệt vời để giảm cân. Trong 30 phút đó, có thể đốt cháy khoảng 140 calo, tương đương với 980 calo mỗi tuần hoặc gần 4.000 calo mỗi tháng.

Thậm chí khi không giảm lượng calo tiêu thụ của cơ thể, việc thực hiện 30 phút cardio mỗi ngày cũng có thể giúp giảm ít nhất 450g mỗi tháng (tương đương với khoảng 3.500 calo). Nếu kết hợp với việc thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục đều đặn, hiệu quả giảm cân có thể càng cao hơn.

Tuy nhiên, khi thể chất được cải thiện, cơ thể sẽ đốt cháy calo hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là sau một thời gian thực hiện cùng một bài tập, người tập có thể đốt cháy ít calo hơn. Điều này có thể làm chậm quá trình giảm cân, trừ khi người tập tăng cường hoạt động đốt cháy calo của mình.

Có nên tập cardio mỗi ngày không?

Có nên tập cardio mỗi ngày không?

Lời khuyên để tập cardio an toàn

Sau khi tìm hiểu Có nên tập cardio mỗi ngày không chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý khi tập luyện. Để tập cardio một cách an toàn, dưới đây là những lời khuyên hữu ích mà bạn có thể tuân thủ:

Xem thêm: Đầu tư cổ phiếu là gì? Bỏ túi bí quyết thu lời nhanh nhất

Xem thêm: Bắp bao nhiêu calo? Vì sao nên ăn ngô để giảm cân?

  • Trước khi bắt đầu tập cardio, hãy kiểm tra mức độ thể chất của bạn và tìm hiểu về tác động của chương trình tập luyện đối với cơ thể của bạn.
  • Nếu bạn đã ít vận động trong một khoảng thời gian dài, hãy bắt đầu với các bài tập ngắn và có cường độ thấp. Khi cơ thể của bạn bắt đầu có sự cải thiện về sức bền, hãy tăng thời gian tập luyện dần dần.
  • Khi bạn đã quen với việc tập luyện trong một khoảng thời gian dài, hãy dần dần tăng độ khó của các bài tập cardio.
  • Luôn làm ấm cơ thể trong vài phút trước khi bắt đầu bằng việc đi bộ nhanh hoặc tập thể dục nhẹ, và hãy dành thời gian để làm nguội sau khi hoàn thành tập luyện.
  • Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng, hãy bỏ qua buổi tập đó và nghỉ ngơi. Đôi khi, cơ thể cần thời gian để hồi phục.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu có nên tập cardio mỗi ngày không? Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này.