Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy? Đang là một chủ đề nghiên cứu đầu tư tiết kiệm nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi.

So sánh gửi tiết kiệm online và tại quầy

Dưới đây là so sánh giữa việc gửi tiết kiệm online và tại quầy, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn phương pháp tối ưu.

So sánh gửi tiết kiệm online và tại quầy

So sánh gửi tiết kiệm online và tại quầy

Các yếu tố Gửi tiết kiệm online Gửi tiết kiệm tại quầy
Đối tượng phù hợp Là những người có độ tuổi từ 25-35 tuổi (chiếm 39%). Những người có hiểu biết về công nghệ và sở hữu các thiết bị điện tử có kết nối internet như: điện thoại, máy tính,… Là những người ở độ tuổi 45-65 tuổi, không am hiểu nhiều về công nghệ.
Chênh lệch lãi suất Gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn tại quầy, trung bình từ 0.7 1% (thời điểm tháng 12/2021)
Địa điểm mở tài khoản Tại các ứng dụng internet banking/mobile banking trên các thiết bị điện tử có kết nối internet. Tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng.
Sổ tiết kiệm vật lý Không có
Số tiền mở tiết kiệm tối thiểu 100.000 VNĐ 1.000.000 VNĐ
Các loại kỳ hạn gửi Linh hoạt các kỳ hạn từ 1 tuần – 10 năm Kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng,…

Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy?

Gửi tiết kiệm online là hình thức tối ưu nhất với tính tiện lợi, bảo mật cao và phù hợp với thời đại công nghệ 4.0.

Gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn tại quầy

Gửi tiết kiệm online có lãi suất cao hơn tại quầy do giảm chi phí hoạt động và thu hút khách hàng không dùng tiền mặt. Theo tháng 12/2021, gửi tiết kiệm online có lãi suất trung bình cao hơn gửi tiết kiệm tại quầy từ 0.7 – 1%/năm, mang lại lợi nhuận hấp dẫn và tối ưu khả năng sinh lời trên vốn nhàn rỗi.

Tiết kiệm trực tuyến mang tới nhiều tiện ích

Tiện ích mà gửi tiết kiệm trực tuyến mang lại cho người gửi là rất lớn và rõ ràng.

Không phải tới quầy giao dịch

Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy? Gửi tiết kiệm online cho phép bạn thực hiện giao dịch trên thiết bị thông minh kết nối internet mà không cần đến quầy giao dịch ngân hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí di chuyển.

Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy?

Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy?

Mọi giao dịch gửi, rút được thực hiện online nhanh chóng

Gửi tiết kiệm trực tuyến loại bỏ những phiền toái và khó khăn khi phải di chuyển đến quầy giao dịch, như chờ đợi và tuân thủ giờ làm việc. Thay vào đó, bạn có thể gửi và rút tiền trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện từ bất kỳ đâu, giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả.

Chủ động thực hiện mọi thao tác

Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy? Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện các giao dịch gửi tiền, rút lãi và tất toán mà không cần phụ thuộc vào nhân viên ngân hàng. Điều này mang lại sự thuận tiện và tăng cường tính bảo mật cho khoản tiền tiết kiệm của bạn.

Gửi tiết kiệm online bảo mật hơn, an toàn hơn

Giao dịch đều được chủ tài khoản thực hiện, không thể làm giả

Khi gửi tiết kiệm online, bạn có thể tự mình thực hiện và kiểm soát mọi thao tác, bao gồm đăng ký mở tài khoản, gửi tiền và rút tiền mà không cần thông qua nhân viên giao dịch. Điều này đảm bảo rằng không có ai khác ngoài bạn có thể thực hiện các giao dịch và loại trừ hoàn toàn khả năng gian lận.

Thông tin được mã hóa, lưu trữ và bảo mật nhờ công nghệ tiên tiến

Mỗi giao dịch trong việc gửi tiết kiệm online đều được hệ thống ngân hàng lưu trữ, mã hóa và ghi nhận chi tiết. Hệ thống này được nâng cấp thường xuyên và sử dụng công nghệ tiên tiến để phát hiện và ngăn chặn các rủi ro về bảo mật. Do đó, thông tin cá nhân của khách hàng và tài khoản tiền gửi được bảo mật và đảm bảo mức độ an toàn cao.

Gửi tiết kiệm trực tuyến là xu hướng hàng đầu trong tương lai

Nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy? Trong thời đại công nghệ 4.0, giao dịch tiện lợi và nhanh chóng ngày càng được ưa chuộng, và hình thức gửi tiết kiệm online không nằm ngoài xu thế này. Được thay thế dần bởi gửi tiết kiệm trực tiếp tại quầy, gửi tiết kiệm online đang trở thành lựa chọn hàng đầu.

Theo số liệu tính đến năm 2019, gửi tiết kiệm online chiếm 47% tổng số hợp đồng tiền gửi tại ngân hàng. Điều này cho thấy sự gia tăng đáng kể trong việc chuyển đổi sang gửi tiết kiệm online. Đặc biệt, người trẻ trong độ tuổi từ 25-35 chiếm tỷ lệ 39% trong số người gửi tiết kiệm online. Nhu cầu gửi tiết kiệm với kỳ hạn ngắn từ 1-6 tháng chiếm 62%, trong khi kỳ hạn từ 6-12 tháng chiếm 22,8%.

Xem thêm: Tìm hiểu gửi tiết kiệm online có sổ không? Có an toàn không?

Xem thêm: Tìm hiểu vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất hiện nay?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu nên gửi tiết kiệm online hay tại quầy? Hy vọng những thông tin tài chính mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.