Hình thức gửi tiết kiệm online ngày một phổ biến tại các ngân hàng hiện nay. Vậy gửi tiết kiệm online có sổ không? Hình thức gửi tiết kiệm này có an toàn không? Để biết thêm thông tin chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé!

Gửi tiết kiệm online có sổ không?

Gửi tiết kiệm online là một phương thức mà người gửi sử dụng các thiết bị điện tử kết nối internet để thực hiện. Khác với việc gửi trực tiếp tại quầy, gửi tiết kiệm online không yêu cầu sổ tiết kiệm vật lý.

Tuy nhiên, không có sổ tiết kiệm vật lý không đồng nghĩa với việc bạn không có đảm bảo pháp lý hay giấy tờ xác nhận khi gửi tiết kiệm online. Tất cả thông tin về gói tiết kiệm và giao dịch gửi tiền đều được mã hóa và lưu trữ trên hệ thống của ngân hàng.

Gửi tiết kiệm online có sổ không?

Tiết kiệm online có sổ không?

Hầu hết các ngân hàng cũng sẵn sàng cung cấp dịch vụ cấp chứng nhận/xác nhận tiền gửi online khi khách hàng có nhu cầu. Những giấy tờ này sẽ có dấu mộc của ngân hàng và có giá trị tương đương với sổ tiết kiệm vật lý. Bằng những chứng từ này, người gửi có thể sử dụng để xác minh thu nhập, đảm bảo tài sản khi cần thực hiện vay thế chấp hoặc làm hồ sơ visa du lịch.

Do đó, gửi tiết kiệm online không yêu cầu sổ tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo tính pháp lý và an toàn cao.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Dù không có sổ giống như hình thức gửi tiết kiệm tại quầy nhưng gửi tiết kiệm online vẫn được đánh giá cao bởi tính an toàn dựa trên các yếu tố sau:

Thông tin cá nhân, giao dịch không thể làm giả

Trong trường hợp gửi tiết kiệm truyền thống, người gửi cần phải tương tác với nhân viên ngân hàng và có thể gặp rủi ro về việc tiết lộ thông tin cá nhân hoặc làm giả sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, với gửi tiết kiệm online, người gửi sẽ tự mình thực hiện mọi quy trình từ đăng ký mở tài khoản tiết kiệm, gửi và rút tiền mà không cần phải thông qua nhân viên ngân hàng.

Điều này đảm bảo tính bảo mật cao về thông tin cá nhân, chỉ người gửi mới có thể thực hiện các hoạt động liên quan và không có cơ hội cho kẻ gian giả mạo sổ tiết kiệm hoặc thực hiện giao dịch. Do đó dù không có sổ nhưng gửi tiết kiệm online vẫn được đánh giá cao về tính an toàn.

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Gửi tiết kiệm online có an toàn không?

Thông tin được mã hóa, lưu trữ và bảo mật 

Khi bạn mở sổ tiết kiệm online, thông tin của bạn sẽ được mã hóa để đảm bảo tính bảo mật. Các giao dịch như gửi tiền, rút tiền, và đáo hạn đều được ghi lại và lưu trữ trên hệ thống của ngân hàng. Hơn nữa, các ngân hàng liên tục nâng cấp hệ thống để tăng cường tính bảo mật với sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và yên tâm về tài khoản tiết kiệm online của mình. Do đó dù không có sổ nhưng gửi tiết kiệm online vẫn được đánh giá cao về tính an toàn.

Mọi giao dịch đều được xác thực nhiều lớp

Mỗi giao dịch gửi tiền, rút tiền gốc và lãi trong việc mở sổ tiết kiệm online đều được xác thực qua nhiều bước bảo mật, bao gồm đăng nhập vào ứng dụng, nhập mật khẩu và mã xác nhận OTP. Nhờ đó, chỉ chủ sở hữu tài khoản tiết kiệm mới có thể thực hiện các giao dịch này, trong khi rất khó cho người khác thực hiện thành công. Hơn nữa, các giao dịch này chỉ có thể được thực hiện trên máy tính hoặc thiết bị di động cá nhân đã được đăng ký và sử dụng ứng dụng ngân hàng trực tuyến. Từ đó, ta có thể tin tưởng vào tính an toàn của việc gửi tiền tiết kiệm online.

Xem thêm: Biên độ lãi suất là gì? Đánh giá vai trò của biên độ lãi suất

Xem thêm: Vay tín chấp là gì? Tìm hiểu những điều kiện để vay tín chấp

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu gửi tiết kiệm online có sổ không? Hy vọng những thông tin tài chính mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.