Hình thức gửi tiết kiệm online đang ngày một phổ biến hiện nay bởi sự tiện lợi và nhanh chóng. Vậy gửi tiết kiệm online có rút ra được không? Để giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ chi tiết sau đây của chúng tôi nhé!

Gửi tiết kiệm online có rút ra được không?

Người gửi tiết kiệm online có quyền rút tiền tiết kiệm theo nhu cầu, tương tự như gửi tiết kiệm tại quầy. Ngân hàng sẽ thực hiện thanh toán khi khách hàng yêu cầu rút vốn, ngay cả khi không rút toàn bộ. Điều này có nghĩa là không cần phải rút toàn bộ số tiền gửi, mà có thể rút một phần để đáp ứng nhu cầu tài chính hiện tại. Số tiền rút này sẽ được tính lãi theo lãi suất không kỳ hạn, trong khi số dư tiết kiệm còn lại vẫn được hưởng lãi suất ban đầu.

Sau đây là các thời điểm rút tiền tiết kiệm online với số tiền thực nhận tương ứng như sau:

Thời điểm rút Số tiền nhận được
Rút vốn quá hạn Số tiền rút + Lãi suất có kỳ hạn của số tiền rút + Lãi suất không kỳ hạn trên số tiền rút tương ứng với thời gian quá hạn.
Rút vốn đúng hạn Số tiền rút + Lãi suất có kỳ hạn của số tiền rút.
Rút vốn trước hạn Số tiền đã rút + Lãi suất không kỳ hạn của số tiền đó.

Gửi tiết kiệm online có rút ra được không?

Gửi tiết kiệm online có rút ra được không?

Có nên rút tiền tiết kiệm online trước hạn hay không?

Việc rút tiền tiết kiệm online trước thời gian có thể thực hiện được nhưng các chuyên gia đầu tư khuyên không nên thực hiện giao dịch này. Bởi vì nó có thể gặp phải một số bất lợi cơ bản như sau:

thể phải chịu phí phạt

Các ngân hàng hiện nay đã thay đổi và điều chỉnh chính sách gửi tiết kiệm trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng. Thay vì áp đặt mức phí phạt nếu rút tiền trước hạn, ngân hàng đã đưa ra các chính sách linh hoạt hơn. Điều đáng chú ý là họ đã đa dạng hóa các kỳ hạn gửi tiết kiệm, cho phép khách hàng linh hoạt lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp với tình hình tài chính trong tương lai, từ đó giảm thiểu việc phải rút tiền trước hạn và đồng thời giảm bất tiện cho người gửi tiết kiệm. Vậy gửi tiết kiệm online có rút ra được không?

Chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn đối với số tiền đã rút

Theo Thông tư 04/2021/TT-NHNN, có quy định cụ thể về mức lãi suất khi rút tiền gửi trước hạn. Trường hợp người gửi thực hiện việc rút tiền gửi trước hạn, họ chỉ được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn cho số tiền đã rút. Tuy nhiên, mức lãi suất này thường thấp hơn rất nhiều so với lãi suất tương ứng của kỳ hạn (thường khoảng 0.1% mỗi năm).

Quy định này đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đưa ra nhằm bảo vệ quyền lợi của ngân hàng và ngăn chặn biến động trên thị trường tài chính.

Có nên rút tiền tiết kiệm online trước hạn hay không?

Có nên rút tiền tiết kiệm online trước hạn hay không?

Thủ tục rút tiền tiết kiệm online nhanh chóng

Sau khi tìm hiểu nội dung gửi tiết kiệm online có rút ra được không, chúng ta cùng phân tích thủ tục thực hiện việc rút tiền tiết kiệm online thông qua ứng dụng Internet Banking của ngân hàng, bạn có thể làm theo các bước sau:

Xem thêm: Tổng hợp các bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả nhất

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ rút tiền sau 15 năm được bao nhiêu tiền?

  • Truy cập vào tài khoản Internet Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng để gửi tiết kiệm online.
  • Tìm phần tất toán tiền gửi tiết kiệm trong giao diện.
  • Chọn sổ tiết kiệm mà bạn muốn tất toán.
  • Xác thực giao dịch bằng mã OTP được gửi qua tin nhắn SMS hoặc email từ hệ thống ngân hàng.
  • Xác nhận lại thông tin với ngân hàng và chờ đợi cho đến khi giao dịch được xử lý. Sau khi giao dịch thành công, số tiền bạn rút từ tài khoản gửi tiết kiệm sẽ được chuyển về tài khoản khác để bạn sử dụng cho mục đích chi tiêu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu gửi tiết kiệm online có rút ra được không? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.