Tin bóng đá ngày 7/9 gồm những nội dung sau: Cầu thủ Trung Quốc không muốn tham dự Asiad 19, CLB Hải Phòng thử việc cựu thủ quân U20 Việt Nam và CLB Hà Tĩnh chốt nhân sự cho mùa giải 2023 – 2024.

Cầu thủ Trung Quốc không muốn tham dự Asiad 19

Theo tờ Sohu, rất nhiều cầu thủ Trung Quốc tỏ thái độ không muốn lên đội Olympic nước này để tham dự Asiad 19 sẽ được tổ chức trên sân nhà vào cuối tháng 9 tới. Tác giả viết: “Ở ĐT Olympic Trung Quốc, từ lâu đã xuất hiện tình trạng các thành viên được triệu tập không muốn lên tuyển”.

Tin bóng đá VN
Nhiều cầu thủ Trung Quốc không muốn tham dự Asiad 19

“Asiad không thuộc hệ thống thi đấu chính thức của FIFA và trùng lịch thi đấu của giải VĐQG. Hầu hết mọi người đều cho rằng Đại hội không quan trọng nên đương nhiên, một số cầu thủ không chú ý đến sự kiện”, tờ Sohu phân tích.

Ngoài ra, tờ Sohu còn chỉ ra hàng loạt các nguyên nhân khiến cầu thủ không muốn lên tuyển là do chế độ lương thưởng thấp, thành tích kém của đội nhà trong nhiều năm qua hay phương pháp tập luyện thiếu hợp lý.

Tin bóng đá 7/9: CLB Hải Phòng thử việc cựu thủ quân U20 Việt Nam

Ngày hôm qua, trên trang của hội CĐV CLB Hải Phòng đã đăng tải hình ảnh buổi tập mới nhất trên sân Lạch Tray. Nhiều gương mặt mới đã xuất hiện tại CLB Hải Phòng, đáng chú ý có tiền vệ Trọng Đại. Tuy nhiên, cựu thủ quân U20 Việt Nam vẫn chỉ đang trong giai đoạn thử việc chứ chưa chính thức ký hợp đồng với CLB Hải Phòng.

Ở mùa giải trước, Trọng Đại đã bị CLB Nam Định chấm dứt hợp đồng sớm trước khi giai đoạn 1 V-League 2023 khép lại. Nguyên nhân xuất phát từ việc Trọng Đại nhiều lần vi phạm kỷ luật của đội bóng. Trong giai đoạn 2, Trọng Đại không tìm được bến đỗ mới.

CLB Hà Tĩnh chốt nhân sự cho mùa giải 2023 – 2024

Theo tin bóng đá 7/9, sau khi mùa giải 2023 kết thúc, CLB Hà Tĩnh đã nói lời chia tay cùng lúc với 9 cầu thủ. Cho tới nay, HLV Thành Công cho biết đội bóng đã chiêu mộ 7 cầu thủ mới gồm 2 ngoại binh và 5 nội binh. Chia sẻ với báo Bóng đá, HLV của CLB Hà Tĩnh cho biết họ đã chuẩn bị xong cho mùa giải mới về nhân sự.

“Chúng tôi đã chốt xong hợp đồng với 2 ngoại binh. Một cầu thủ đa năng có thể chơi ở vị trí trung vệ lẫn tiền vệ. Người còn lại sẽ thi đấu ở vị trí tiền đạo. Ngoài ra, đội cũng bổ sung 5 nội binh nữa.

Trong đó sẽ có một trung vệ, một hậu vệ biên, và 3 cầu thủ còn lại sẽ đá ở trung tâm hàng tiền vệ. Thời điểm hội quân trở lại CLB sẽ công bố các tân binh của đội”, HLV Thành Công chia sẻ.

"Chú ý: Những thông tin dự đoán và nhận định bóng đá không đảm bảo 100% diễn ra theo diễn biến trận đấu, mà chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng bạn đọc có phán đoán và nhận định của riêng mình."