Shill coin là một thuật ngữ mới trong giới đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên, đa phần nhà đầu tư đều không thực sự hiểu được shill coin là gì? Cách nhận biết shill coin như thế nào? Thông tin giải đáp cho băn khoăn trên sẽ được Tài chính – Kinh doanh gợi ý ngay sau đây.

Shill coin là gì?

Shill trong tiếng Anh được định nghĩa là cò mồi. Theo nghĩa bóng, Shill là hình thức tiếp thị, quảng cáo trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử.

Shill coin là một thuật ngữ phổ biến trên thị trường tiền điện tử. Nó được sử dụng để chỉ những đồng tiền kỹ thuật số được quảng cáo một cách thái quá và không có giá trị thực sự. Các nhà đầu tư thường bị lừa bởi shill coin khi giá trị của đồng tiền này tăng lên vì hoạt động tiếp thị giả mạo, tạo ra ấn tượng rằng đồng tiền này có tiềm năng phát triển. Những người tạo ra shill coin thường là những người muốn kiếm lời nhanh chóng bằng cách lừa đảo nhà đầu tư.

Shill coin là gì?
Shill coin là hình thức tiếp thị đồng coin quá lố

Shill coin là gì, diễn ra như thế nào? Khi một tổ chức hoặc cá nhân đầu tư một khoản tiền lớn để thuê những người có tầm ảnh hưởng như những người nổi tiếng để quảng cáo đồng coin, thì đó được coi là hình thức shill coin. Những người này sẽ tạo ra các thông điệp tích cực và thổi phồng tiềm năng của đồng coin để thu hút sự chú ý từ nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi giá trị của shill coin giảm đáng kể, những người tạo ra nó sẽ thoát khỏi thị trường và bỏ lại các nhà đầu tư bị lừa đảo với sự mất mát tài sản đáng kể.

Cách nhận biết hiện tượng shill coin

Shill coin là hình thức có lợi cho người bán coin, giúp đẩy giá coin lên cao để tăng lợi nhuận cho họ. Nhà đầu tư thiếu hiểu biết chính là nạn nhân và chịu những thiệt hại nặng nề. Tuy nhiên, với những nhà đầu tư thông minh và nhạy bén, đây có thể là cơ hội để kiếm lợi nhuận khủng bằng cách đánh nhanh thắng nhanh trên thị trường Crypto. Vì vậy, bạn nên bỏ túi cách nhận biết shill coin.

Vậy cách nhận biết shill coin là gì? 1 đồng coin đang bị shill sẽ có những đặc điểm sau:

  • KOL và những người nổi tiếng thường xuyên nói về đồng coin này.
  • Đồng coin này khá xa lạ với giới đầu tư, không có tên tuổi nhưng lại được quảng cáo tiếp thị rất nhiều.
  • Thường xuyên đọc được những tin tốt về đồng coin này.

Bí kíp tránh dính bẫy shill coin là gì?

Trước khi quyết định đầu tư vào một đồng Coin do bị ảnh hưởng bởi các chiêu thức quảng cáo, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã thuộc nằm lòng những điều sau đây:

Xem thêm: Các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn – Cập nhật năm 2023

Xem thêm: Tương lai đồng ADA: Có “sáng” như kỳ vọng?

  • Tự tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin về đồng coin đó.
  • Xem xét và cân nhắc kỹ các thông tin được đưa ra bởi người quảng cáo hoặc KOL. Bạn cần tìm hiểu xem họ có hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử hay không.
  • Không đầu tư vào các đồng coin có khối lượng giao dịch thấp hoặc những đồng coin không thể tìm kiếm được bất kỳ thông tin khách quan nào.
  • Không đầu tư hết vốn vào một đồng coin cụ thể. Thay vào đó, bạn cần biết cách phân bổ vốn vào nhiều danh mục đầu tư khác nhau.
  • Chỉ đầu tư số tiền nhàn rỗi mà bạn có và tránh vay mượn.

Câu hỏi shill coin là gì đã được giải đáp ở trên. Nhìn chung, để đưa ra quyết định đầu tư chính xác, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng về đồng coin, xem xét các yếu tố như tiềm năng phát triển, tính thanh khoản và lịch sử giá cả của đồng coin trên thị trường. Hãy luôn cẩn trọng và tỉnh táo khi đầu tư vào thị trường Crypto để tránh rủi ro và thiệt hại tài chính không đáng có.