Là fan bóng đá nhưng bạn có thực sự nắm được giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu hay chưa? Nếu câu hỏi trên đang làm khó bạn thì hãy để hậu trường bóng đá giải đáp cho bạn đọc ngay sau đây nhé!

Giải Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu?

Ngoại hạng Anh, hay còn gọi là Premier League, là một trong những giải bóng đá hàng đầu thế giới, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Mỗi mùa giải của Premier League được chia thành nhiều vòng đấu, nhằm tạo ra sự cân bằng và tính hấp dẫn cho giải đấu này.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng?
Ngoại hạng Anh có 38 vòng đấu

Vậy ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Thông thường, một mùa giải của Premier League sẽ kéo dài khoảng 9 tháng, bắt đầu từ tháng 8 năm trước và kết thúc vào tháng 5 năm sau. Trong thời gian này, giải đấu này sẽ bao gồm tổng cộng 38 vòng đấu – 38 trận đấu.

Mỗi đội bóng sẽ phải đối đầu với tất cả các đội bóng khác trong giải đấu, bao gồm các đội bóng mạnh như Manchester United, Manchester City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, và nhiều đội bóng khác. Các trận đấu sẽ được tổ chức trên khắp đất nước Anh.

Tại mỗi vòng đấu của Premier League, các đội bóng sẽ được tính điểm dựa trên kết quả của trận đấu. Thắng được 3 điểm, hòa được 1 điểm và thua không được tính điểm. Điểm số sẽ tính tổng hợp để đưa ra bảng xếp hạng. Đến khi tất cả các trận đấu kết thúc, đội bóng dẫn đầu trên bảng xếp hạng sẽ được xác định là nhà vô địch của Premier League. Ngoài ra, các đội bóng xếp từ vị trí thứ 2 đến thứ 4 trên bảng xếp hạng sẽ được tham gia vào giải đấu UEFA Champions League, trong khi đội bóng xếp thứ 5 và thứ 6 sẽ tham gia vào giải đấu Europa League.

Điểm qua về những kỷ lục khán giả của giải Ngoại hạng Anh

Ngoài câu hỏi Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, những kỷ lục khán giả của giải đấu này cũng được fan bóng đá đặc biệt quan tâm. Trong suốt hơn 30 năm tồn tại, giải đấu này đã chứng kiến nhiều kỷ lục về lượng khán giả.

Trong số các kỷ lục đó, một trong những kỷ lục ấn tượng nhất là kỷ lục số lượng khán giả trung bình tại các trận đấu Premier League. Năm 2018/2019, tổng số lượng khán giả trung bình tại các trận đấu của Premier League đạt mức 38,485, vượt qua kỷ lục cũ của giải đấu này.

Tuy nhiên, kỷ lục cao nhất về số lượng khán giả tại một trận đấu của Premier League vẫn thuộc về trận đấu giữa Tottenham và Sunderland vào ngày 13 tháng 4 năm 2013. Trong trận đấu này, tổng số khán giả tại sân White Hart Lane lên đến 85,512 người.

Ngoài ra, cũng có nhiều sân vận động của các đội bóng Premier League có sức chứa khán giả lớn nhất, như sân Old Trafford của Manchester United có sức chứa 74,140 người, sân Etihad của Manchester City có sức chứa 55,017 người và sân Emirates của Arsenal có sức chứa 60,704 người.

Xem thêm: Cúp C1 là gì? Đôi nét về UEFA Champions League

Xem thêm: Danh sách vô địch C1 – Những CLB xưng vương nhiều nhất

Kết luận

Vừa rồi là đáp án cho câu hỏi Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Tóm lại, Ngoại hạng Anh có tổng cộng 38 vòng đấu trong mỗi mùa giải, với mỗi đội bóng phải đối đầu với tất cả các đội bóng khác. Nhìn chung, Premier League là một giải đấu bóng đá vô cùng hấp dẫn và được yêu thích trên toàn thế giới, đồng thời mang lại những trận đấu mãn nhãn và đầy cảm xúc cho người hâm mộ.