V-League là giải vô địch quốc gia Việt Nam, thu hút sự quan tâm và yêu mến của người hâm mộ bóng đá trong nước. Tại V-League, các cầu thủ có đóng góp xuất sắc cho đội bóng thường nhận được những mức lương ấn tượng. Sau đây, cùng hậu trường bóng đá tìm hiểu về mức lương cầu thủ cao nhất Việt Nam.

Đặng Văn Lâm – TopenLand Bình Định

Đặng Văn Lâm là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam. Sau thời gian thi đấu cho các CLB nước ngoài như Muangthong United (Thái Lan) và Cerezo Osaka (Nhật Bản), anh đã quyết định trở về và đầu quân cho TopenLand Bình Định. Đội bóng này đã đầu tư mạnh mẽ trong mùa giải V-League 2021-2023, và để có được sự phục vụ của Đặng Văn Lâm, họ đã chấp nhận trả mức lương lên đến 17.000 USD/tháng (gần 400 triệu đồng). Đây là một mức lương khủng đối với một thủ môn thi đấu tại V-League.

Lương cầu thủ cao nhất Việt Nam
Đặng Văn Lâm đang được hưởng mức lương rất cao

Top cầu thủ lương cao nhất Việt Nam: Đoàn Văn Hậu – Công An Hà Nội

Đoàn Văn Hậu là một hậu vệ nổi tiếng trong bóng đá Việt Nam. Anh đã góp phần quan trọng vào thành công của CLB Hà Nội T&T, giành được nhiều danh hiệu trong V-League. Sau khi kết thúc hợp đồng với Hà Nội T&T, Đoàn Văn Hậu đã chuyển sang thi đấu cho CLB Công An Hà Nội – một đội bóng mới thăng hạng. Anh được hưởng mức lương khoảng 100 triệu đồng/tháng, đây là một mức lương khá cao đối với một cầu thủ nội.

Nguyễn Công Phượng – CLB TP.HCM

Nguyễn Công Phượng là một tiền đạo nổi tiếng và đã có kinh nghiệm thi đấu ở nhiều CLB nước ngoài. Sau khi chơi cho các CLB Nhật Bản và Hàn Quốc, anh trở về Việt Nam và gia nhập CLB TP.HCM. Mức lương mà CLB TP.HCM trả cho Nguyễn Công Phượng là khoảng 120 triệu đồng/tháng, đây là một mức lương lọt top cao nhất Việt Nam, rất cao đối với một cầu thủ nội.

Cầu thủ lương cao nhất Việt Nam
Sự đóng góp của Công Phượng hoàn toàn xứng đáng với mức lương anh được nhận

Top lương cầu thủ cao nhất Việt Nam: Phan Văn Đức – Công An Hà Nội

Phan Văn Đức, một tiền đạo nhỏ con từ Nghệ An, đã chơi cho đội bóng quê hương trong 7 mùa giải và gần đây anh đã gia hạn hợp đồng với CLB Sông Lam vào ngày 19/5/2022. Mức lương của anh tại đội bóng này là khoảng 60 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, hiện tại Phan Văn Đức đã chuyển đến CLB Công An Hà Nội – một đội bóng mới trong V-League mùa giải 2023.

Mức lương của anh tại Công An Hà Nội vẫn chưa được công bố, nhưng chắc chắn nó sẽ cao hơn nhiều so với 60 triệu đồng/tháng mà anh nhận ở Sông Lam. Phan Văn Đức không thể chấp nhận mức lương thấp hơn hiện tại khi anh đã gắn bó lâu năm với đội bóng quê hương. Điều này là dễ hiểu. Hy vọng rằng Phan Văn Đức sẽ thi đấu thành công trong màu áo CLB Công An Hà Nội để xứng đáng với sự đầu tư mà CLB đã bỏ ra để có được sự phục vụ của anh.

Trần Đình Trọng – TopenLand Bình Định

Đầu năm 2022, trung vệ đội tuyển Việt Nam, Trần Đình Trọng, không thể đạt được thỏa thuận trong hợp đồng với CLB Hà Nội FC, vì vậy anh quyết định rời đội bóng thủ đô và gia nhập CLB mới nổi TopenLand Bình Định. Mức lương mà Trần Đình Trọng nhận được tại TopenLand Bình Định cũng được nhiều người quan tâm. Theo một số thông tin, trung vệ tuyển thủ này nhận mức lương rất cao, khoảng 70 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, anh còn được hưởng nhiều mức thưởng theo các điều khoản trong hợp đồng ký kết giữa hai bên. Đây có thể coi là một mức lương rất cao đối với một trung vệ trong V-League.

Xem thêm: Siêu sao Neymar có bao nhiêu quả bóng vàng trong sự nghiệp?

Xem thêm: TOP 5 tiền vệ phòng ngự hay nhất làng bóng 2023

Vừa rồi là thống kê về lương cầu thủ cao nhất Việt Nam. Những mức lương này cho thấy sự quan tâm nhiều hơn tới đời sống của các cầu thủ bóng đá quốc nội. Nó cũng tạo cơ hội để các cầu thủ cống hiến hơn trên sân cỏ.