Hẳn các nhà đầu tư từng nghe tới FOMO coin hoặc đôi khi chính họ lâm vào hiệu ứng tâm lý này mà không biết. Vậy FOMO coin là gì? Nên làm gì nếu bản thân rơi vào trạng thái FOMO trong đầu tư? Câu trả lời sẽ được chuyên gia Tài chính – Kinh doanh bật mí ngay sau đây.

FOMO coin là gì?

FOMO là viết tắt của cụm từ “Fear Of Missing Out”, có nghĩa là sợ bị bỏ lỡ hoặc mất cơ hội. Thuật ngữ này được các chuyên gia tâm lý giải thích là một hiện tượng tâm lý khi một người luôn sợ bỏ lỡ một điều gì đó hoặc một cơ hội nào đó.

Trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử, FOMO có thể khiến bạn bị lỗ nếu tâm lý không ổn định. Khi mới tham gia vào thị trường, bạn sẽ quyết định đầu tư vào những đồng tiền điện tử được đánh giá là có tiềm năng tăng giá trong tương lai. Khi giá đồng tiền tăng mạnh, bạn quyết định bán chúng để thu về lợi nhuận.

FOMO coin là gì?
FOMO coin là trạng thái tâm lý sợ bỏ lỡ khi đầu tư tiền điện tử

Tuy nhiên, những người khác lại chờ đợi một thời gian lâu hơn để bán ra, khi giá tăng gấp đôi hoặc gấp ba lần so với khi bạn bán ra. Điều này khiến bạn cảm thấy hối tiếc vì đã vội vàng bán ra, và đó chính là hiệu ứng tâm lý FOMO trong đầu tư tiền điện tử.

Tác động tiêu cực của hiệu ứng tâm lý FOMO coin là gì? FOMO cũng được sử dụng để nuốt chửng những con chim non mới vào nghề trong cộng đồng chơi tiền điện tử. Đó là lý do việc đầu tư dựa trên FOMO có thể gây ra rủi ro đáng kể và không phải là cách đầu tư thông minh.

Cách vượt qua tâm lý FOMO khi đầu tư tiền ảo

Tâm lý FOMO (Fear Of Missing Out) thường xuyên xảy ra trong lĩnh vực đầu tư coin. Tuy nhiên, để trở thành một nhà đầu tư thông thái, cần có cách vượt qua tâm lý FOMO. Vậy bí kíp để vượt qua tâm lý FOMO khi đầu tư coin là gì? Sau đây là một số lời khuyên hữu ích:

Xem thêm: NFT coin là gì? Nên hay không nên đầu tư NFT coin?

Xem thêm: Top sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín nhất

  • Tìm hiểu kỹ về coin: Trước khi đầu tư vào một đồng coin, hãy tìm hiểu kỹ về nó như dự án phát triển, tiềm năng tăng giá, rủi ro,… Bạn nên dựa vào các nguồn tin chính thống và đáng tin cậy để có được cái nhìn toàn diện và chính xác.
  • Lập kế hoạch đầu tư: Hãy lập một kế hoạch đầu tư rõ ràng. Kế hoạch này nên bao gồm mục tiêu đầu tư, thời gian đầu tư, mức độ rủi ro,… Kế hoạch sẽ giúp bạn tránh được tâm lý FOMO và quyết định đầu tư dựa trên những cơ sở rõ ràng hơn.
  • Đặt ra giá mua và giá bán: Hãy đặt ra giá mua và giá bán trước khi đầu tư, giữ nguyên chúng cho đến khi đạt được mục tiêu đầu tư của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua giá cao và bán quá sớm chỉ vì sợ bỏ lỡ cơ hội.
  • Bỏ vốn hợp lý: Bạn không nên đầu tư quá nhiều tiền vào một đồng coin, hãy bỏ vốn hợp lý để giảm thiểu rủi ro.
  • Kiểm soát tâm lý: Cuối cùng, hãy luôn kiểm soát tâm lý của mình. Tâm lý FOMO có thể làm bạn quyết định đầu tư một cách vội vàng và không cân nhắc kỹ lưỡng, gây hậu quả xấu đến tài khoản đầu tư của bạn.

Kết luận

FOMO coin là gì đã được giải đáp ở trên. Đây là 1 tâm lý bất ổn khi đầu tư. Do đó, bạn cần có kế hoạch đầu tư thông minh để không lâm vào tình cảnh thất thoát tài sản.