Tuy là vị trí không quá nổi bật trên sân nhưng những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới vẫn tạo được dấu ấn riêng trong lòng người hâm mộ. Thực tế, có vô số cái tên chơi xuất sắc ở vị trí này nhưng sau đây là 4 người được hậu trường bóng đá đánh giá là nổi bật nhất.

Hậu vệ cánh trái huyền thoại Paolo Maldini

Paolo Maldini là một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Ông được sinh ra tại Milan, Italy vào ngày 26 tháng 6 năm 1968 và là con trai của Cesare Maldini, một cầu thủ bóng đá nổi tiếng của AC Milan và đội tuyển Italy. Maldini đã thi đấu cho AC Milan trong suốt sự nghiệp của mình và trở thành cầu thủ đội 1 cho CLB này trong hơn 20 năm. Anh đã giành được nhiều danh hiệu trong đó có 7 chức vô địch Serie A, 5 Champions League và 1 World Cup.

Hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới
Paolo Maldini là một trong những cầu thủ chơi xuất sắc nhất ở vị trí hậu vệ cánh trái

Hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới Maldini nổi tiếng với khả năng phòng ngự tốt, sự linh hoạt, động lực và kỹ thuật. Anh là một trong những hậu vệ hiếm hoi có thể chơi ở cả hai cánh trái và phải. Maldini cũng là một trong những cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá sử dụng kỹ thuật “overlapping” – tức là tấn công phối hợp với hậu vệ cánh phía trước, giúp tạo ra cơ hội tấn công cho đội bóng của mình.

Hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới Roberto Carlos

Roberto Carlos là một hậu vệ trái Brazil, sinh ra tại Garça, São Paulo vào ngày 10 tháng 4 năm 1973. Anh đã thi đấu cho nhiều CLB nổi tiếng như Inter Milan, Real Madrid và Fenerbahçe và đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, trong đó có 3 chức vô địch World Cup và 2 Copa America với đội tuyển Brazil.

Roberto Carlos nổi tiếng với tốc độ chạy nhanh và khả năng đá phạt hiểm hóc của mình. Anh đã ghi nhiều bàn thắng đẹp mắt từ các tình huống đá phạt cách xa cầu môn. Ngoài ra, Roberto Carlos cũng là một hậu vệ trái chất lượng, với khả năng phòng ngự tốt và tấn công nguy hiểm. Anh đã được vinh danh bằng việc đưa tên vào Đội hình tiêu biểu của UEFA và FIFA và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá Brazil.

Roberto Carlos là huyền thoại ở vị trí hậu vệ trái
Roberto Carlos là huyền thoại ở vị trí hậu vệ trái

Hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới Nilton Santos

Hậu vệ trái hay nhất thế giới Nilton Santos là một hậu vệ trái Brazil và được coi là một trong những hậu vệ trái hay nhất lịch sử bóng đá. Anh đã giành được 2 chức vô địch World Cup với đội tuyển Brazil và 12 chức vô địch Quốc gia với đội Botafogo. Santos nổi tiếng với khả năng tấn công và phòng ngự đồng thời, cũng như khả năng chơi bóng thông minh và kỹ thuật.

Top hậu vệ trái hay nhất thế giới Ashley Cole

Ashley Cole là một hậu vệ trái người Anh, được coi là một trong những hậu vệ trái hay nhất lịch sử bóng đá Anh. Anh đã giành được 3 chức vô địch Premier League, 7 FA Cup và 1 Champions League trong sự nghiệp của mình. Cole nổi tiếng với khả năng phòng ngự tốt và tấn công nguy hiểm, cũng như khả năng chơi bóng tốt và thể hiện tinh thần độc lập và quyết tâm trong sự nghiệp của mình.

Xem thêm: 5 cầu thủ cao nhất thế giới bóng đá – chiều cao trên 2m

Xem thêm: Những thủ môn hay nhất thế giới hiện nay – Cập nhật 2023

Trên đây là danh sách 4 hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới mọi thời đại, được nhiều chuyên gia bóng đá công nhận. Về sau cũng hiếm có cái tên nào có thể thay thế được những danh thủ này.