Hít đất (hay còn gọi là Lie-Down Push-Up) là một trong những bài tập thể dục phổ biến đối với cả phái mạnh và phái đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hít đất đúng cách cho nữ. Nếu băn khoăn không biết nên tập như thế nào đúng kỹ thuật, các nàng cùng tham khảo bí kíp của chuyên gia Thể thao – Sức khỏe sau đây.

Nữ tập hít đất có tốt không?

Hít đất (chống đẩy) là một trong những bài tập thể dục phổ biến và hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe và phát triển cơ bắp cho cả nam và nữ. Đặc biệt, đối với nữ giới, hít đất đúng cách có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và thể chất.

Tăng cường sức khỏe tim mạch: Hít đất là một bài tập cardio tuyệt vời để đốt cháy mỡ thừa và tăng cường sức khỏe tim mạch. Khi tập luyện hít đất, nữ giới sẽ cảm thấy một sự phát triển về độ bền và sức mạnh của tim mạch, điều này cũng giúp cải thiện sự tuần hoàn máu trong cơ thể.

Hít đất đúng cách cho nữ
Có rất nhiều lợi ích khi tập hít đất

Giảm cân và cải thiện vóc dáng: Hít đất đúng cách cho nữ là một bài tập tập trung vào nhiều cơ bắp, đặc biệt là cơ bắp chân, bụng và lưng. Nhờ đó, nó có thể giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân hiệu quả. Nếu được thực hiện đúng cách, hít đất cũng có thể giúp nữ giới có được một vóc dáng cân đối và săn chắc hơn.

Tăng cường sức mạnh và sức bền: Tập hít đất thường xuyên giúp nữ giới tăng cường sức mạnh và sức bền của các cơ bắp, đặc biệt là cơ bắp chân, bụng và lưng. Nó cũng có thể cải thiện khả năng tập trung và tăng cường tinh thần tự tin.

Giảm stress và cải thiện tâm trạng: Như các bài tập thể dục khác, hít đất cũng có thể giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng. Khi tập luyện, cơ thể sẽ tiết ra các chất hóa học giúp giảm stress và cải thiện tâm trạng tốt hơn.

Hướng dẫn tập hít đất đúng cách cho nữ

Tập chống đẩy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của phái nữ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối đa, cần phải tập đúng kỹ thuật. Dưới đây là những tư thế bài tập hít đất phù hợp nhất cho nữ giới.

Bài tập hít đất cho nữ mới bắt đầu

Đây là bài tập phù hợp cho những người mới bắt đầu tập chống đẩy. Cách thực hiện bài tập hít đất cho nữ như sau:

 • Tư thế chuẩn bị là hai tay chống thẳng xuống sàn, hai gối khép sát nhau chạm sàn và hai cẳng tay đặt chéo nhau nâng cao tạo thành 1 góc 90 độ.
 • Hạ thấp thân người xuống sao cho ngực gần chạm xuống sàn và hai khuỷ tay tạo thành một góc 45 độ.
 • Từ từ nâng thân người lên trở lại vị trí ban đầu và lặp lại trong 10 lần cho một hiệp tập.

Cách hít đất đúng cách cho nữ trên bóng yoga

Tập chống đẩy trên bóng Yoga giúp bạn gái dễ dàng tập luyện mà không bị đau cổ tay. Cách thực hiện:

Xem thêm: Hít đất archer là gì? Cách tập hít đất kiểu bắn cung

Xem thêm: Hít đất rộng tay có tác dụng gì? Hướng dẫn cách tập

 • Chuẩn bị một bóng Yoga với đường kính phù hợp với chiều cao của bạn.
 • Đặt bóng trên sàn và đứng bên cạnh bóng với đôi tay để hai bên bóng.
 • Bắt đầu với tư thế tay chống đẩy chuẩn bị cho bài tập.
 • Đặt cổ tay lên bóng, tay vẫn giữ thẳng.
 • Bước chân sau để đưa người xuống tới tư thế chống đẩy, hai tay vẫn giữ thẳng và cách xa nhau bằng vai.
 • Hít thở và hạ thân người xuống, cơ thể giữ thăng bằng trên bóng.
 • Khi đưa thân người lên, tay cũng cần đẩy mạnh lên để tránh trơn trượt trên bóng.
 • Lặp lại động tác cho số lần tùy thích.

Vừa rồi là hướng dẫn hít đất đúng cách cho nữ với 2 bài tập đơn giản nhất. Khi tập chống đẩy, bạn cần hít thở đúng cách để đảm bảo duy trì sức bền tốt nhất. Nếu bạn chưa từng tập hít đất trước đây, hãy bắt đầu từ số lần ít và tăng dần khi bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn.