Trong bóng đá hành vi tẩy thẻ của các cầu thủ thường xuyên diễn ra. Vậy tẩy thẻ là gì? Tẩy thẻ có vi phạm luật bóng đá hay không? Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ có thể được hiểu là hành vi chiến thuật có chủ đích của huấn luyện viên, nhằm đảm bảo sự có mặt tiên quyết của những cầu thủ quan trọng trong đội hình thi đấu chính thức.

Tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì?

Quy trình tẩy thẻ được thực hiện khi cầu thủ đã nhận 5 thẻ vàng và sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo. Cụ thể nếu 1 cầu thủ đang bị 4 chiếc thẻ vàng. Để tẩy thẻ để tham gia trận đi đấu sau anh ta sẽ cố tình vi phạm thêm 1 thẻ vàng nữa để xóa thẻ. Sau đó, anh sẽ bị treo giò ở trận thứ hai của quy trình. Cuối cùng, trong trận đấu gặp đối thủ tiếp theo, cầu thủ này sẽ được coi là đã “xóa sạch” thẻ và có thể thi đấu bình thường.

Tẩy thẻ cho cầu thủ nhằm mục đích gì?

Nhiều đội bóng và các ngôi sao nổi tiếng trong làng bóng đá thường áp dụng chiến lược tẩy thẻ trong các giải đấu không quá quan trọng, nhằm chuẩn bị cho các trận đấu quan trọng hơn.

Vì vậy huấn luyện viên và cầu thủ đều muốn thực hiện tẩy thẻ để áp dụng chiến thuật chơi hiệu quả. Thực tế là trong mỗi giải đấu, mọi đội bóng đều khát khao giành chiến thắng. Hơn nữa, thành công hay thất bại còn có ảnh hưởng đáng kể đến sự nghiệp của các huấn luyện viên khi đội bóng do họ dẫn dắt không thể giành chiến thắng.

Tẩy thẻ là gì có vi phạm luật trong thi đấu bóng đá không?

Hành vi công khai tẩy thẻ là đáng bị lên án khi cầu thủ cố gắng phạm lỗi để thực hiện tẩy thẻ. Trong lịch sử đã có nhiều cầu thủ thực hiện hành vi phạm lỗi với mục đích tẩy thẻ rất phi thể thao.

Hành vi này được xem là thiếu thể thao, hoàn toàn không tuân thủ tinh thần công bằng trong bóng đá. Việc tẩy thẻ với mục đích xa hơn không đảm bảo sự hiệu quả như mong muốn. Dù có sở hữu những cầu thủ giỏi, giàu kinh nghiệm thi đấu, đôi khi cũng không đảm bảo chiến thắng cho đội bóng đó.

Tẩy thẻ là gì có vi phạm luật trong thi đấu bóng đá không?

Tẩy thẻ là gì có vi phạm luật trong thi đấu bóng đá không?

Một số trường hợp tẩy thẻ trong bóng đá

Trong lịch sử các trận đấu bóng đá, đã xảy ra nhiều trường hợp tẩy thẻ. Vậy tẩy thẻ là gì trong các tình huống đặc biệt đó?

Trong giải La Liga 2017, Barcelona đã xuất sắc đánh bại Sevilla với 3 bàn thắng trong vòng 8 phút. Điều này đã đảm bảo cho họ tham dự trận đấu tiếp theo gặp Real Madrid. Trước trận “siêu kinh điển” này, hai cầu thủ Gerard Pique và Ivan Rakitic của Barcelona đã nhận 4 thẻ vàng. Tuy nhiên, trong hiệp 1 của trận đấu, Pique đã nhận thêm một thẻ vàng, còn Rakitic cũng nhận án phạt tương tự ở phút thứ 78. Đáng chú ý là dù Barcelona đã vươn lên dẫn trước, nhưng hai pha phạm lỗi này vẫn xảy ra.

Nhìn từ một khía cạnh khác, việc trọng tài rút thẻ vàng cho hai cầu thủ này có thể được xem là hơi nặng tay. Tuy nhiên, việc nhận thẻ vàng là điều cần thiết. Gerard Pique và Ivan Rakitic sẽ bị treo giò trong trận đấu với Malaga, khi đội bóng này đang đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng. Họ sẽ được trở lại để tham gia trận “siêu kinh điển” giữa Barcelona và Real Madrid.

Xem thêm: Đá penalty là gì? Khi nào thực hiện những cú sút penalty?

Xem thêm: Phạt góc là gì? Tìm hiểu luật đá phạt góc cơ bản nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tẩy thẻ là gì? Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!