Sàn giao dịch Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, được hàng triệu người sử dụng. Vậy bạn có biết sàn Binance của nước nào, uy tín không? Để giải đáp cho băn khoăn trên, hãy cùng các chuyên gia Tài chính – Kinh doanh tìm hiểu thông tin dưới đây bạn nhé!

Sàn giao dịch Binance là gì?

Binance là một sàn giao dịch tiền mã hóa (hay còn gọi là tiền điện tử/tiền ảo) có quy mô lớn nhất trên toàn cầu hiện nay. Sàn này được thành lập bởi Triệu Trương Bằng – Changpeng Zhao, CEO của công ty Beiji Technology.

Changpeng Zhao đã có kinh nghiệm xây dựng hệ thống giao dịch tần số cao cho các nhà môi giới chứng khoán và làm CTO tại CKCoin, một nền tảng để giao dịch giao ngay giữa tài sản tiền pháp định và tài sản kỹ thuật số. Với những kinh nghiệm này, Changpeng Zhao đã thành công trong việc xây dựng một sàn giao dịch tiền mã hóa Altcoin có tầm quan trọng toàn cầu, chỉ sau vài tháng hoạt động từ tháng 7 năm 2017.

Sàn Binance của nước nào?
Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay

Sàn Binance của nước nào?

Sàn giao dịch Binance được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao. Tuy nhiên, sàn Binance có trụ sở chính tại quần đảo Cayman và được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia về tài chính. Sau khi chính phủ Trung Quốc ngừng hoạt động các sàn giao dịch tiền điện tử, Binance đã chuyển sang thị trường Hồng Kông và hiện đang phát triển trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Cập nhật từ thực tế, sàn giao dịch Binance không có trụ sở chính tại một quốc gia cụ thể. Thay vào đó, Binance hoạt động với mô hình phi tập trung (decentralized) và có các văn phòng đại diện trên khắp thế giới, bao gồm Nhật Bản, Singapore, Malta, Uganda và Mỹ.

Sàn tiền ảo Binance có uy tín không?

Ngoài câu hỏi sàn Binance của nước nào thì độ uy tín của sàn giao dịch này cũng được nhiều người quan tâm. Theo đó, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất và được đánh giá là rất uy tín trên thị trường. Sàn này đã thành công trong việc vượt qua nhiều đối thủ để sở hữu vốn hóa thị trường lên đến 1,3 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2018.

Ngoài ra, Binance đã vươn lên trở thành một “ông lớn” trong lĩnh vực này với nhiều hoạt động trải dài trên các nền tảng khác nhau và sở hữu hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD. Do đó, sàn Binance được coi là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa có uy tín và đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, như bất kỳ sàn giao dịch nào khác, Binance cũng không tránh khỏi các rủi ro. Người dùng cần phải tự chịu trách nhiệm và nghiên cứu kỹ trước khi đầu tư trên Binance. Ngoài ra, Binance cũng phải tuân thủ các quy định của các cơ quan quản lý tiền điện tử trên toàn thế giới và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu pháp lý tại từng quốc gia mà nó hoạt động.

Xem thêm: Quả hồng bao nhiêu calo? Ăn hồng có mập không?

Xem thêm: Đội hình Liverpool mạnh nhất mọi thời đại gồm những cầu thủ nào?

Sàn Binance của nước nào đã được giải đáp chi tiết ở trên. Hy vọng nhờ đó bạn đọc đã có cái nhìn đánh giá sơ bộ về sàn giao dịch tiền điện tử này và có lựa chọn giao dịch phù hợp nhất, an toàn nhất.