Những món chè thông dụng giải nhiệt mùa hè

| Chuyên mục: Tin tức tổng hợp | 369 Views

Mùa hè nóng nực luôn khiến bạn khó chịu , ,mệt mỏi .Để xua tan đi phiền muộn đấy những món đồ uống giải nhiệt luôn là sự tuyển lựa hàng đầu cho những ngày nắng nóng kéo dài .Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho Các bạn bí quyết nấu 5 món chè cực ngon ngay tại nhà nhé !

bí quyết khiến cho khoai môn lá dứa

Nguyên liệu:

350g khoai môn cao: gọt vỏ và thái hạt lựu

1 lít nước cốt lá dứa

200g nếp ngon: ngâm qua đêm

200ml sữa

180g các con phố

400g dừa xay

cách thức thực hiện:

chè lá dứa

Bước 1: Bạn hòa sữa tươi với tuyến phố và tiêu dùng hổ lốn này nấu khoai để tránh bị nát.

Bước 2: Vắt nước dão dừa lấy nấu nếp. Phần nước cốt còn lại dùng để nấu nước dừa.

Bước 3: khi nếp nở, cho các con phố và nước cốt lá dứa và cộng. Nên tán nhuyễn hạt nếp để chè dẻo hơn.

Bước 4: Cho phần khoai vào nồi nếp và thêm ít muối, tuyến phố cho đậm vị.

lúc sử dụng, bạn múc chè vào một chén nhỏ, chan nước cốt dừa lên trên mặt để cảm nhận thêm vị béo trong miếng chè dẻo bùi.

chè lá dứa

Vậy là bạn đã có món chè lá dứa thơm ngon ,cùng thưởng thức thôi nào !

Hai. bí quyết làm cho chè thập cẩm

Nguyên liệu:

Khoai môn: 1/2 củ

Khoai lang: hai củ

Đậu đỏ: 100g

Bột báng: 100g

Nước cốt dừa.

Tuyến đường Lạc rang, dừa sấy khô, dừa bào. Đá bào.

bí quyết thực iện :

>>> có thể bạn chưa biết: giải trí hằng ngày

Bước 1: Ngâm đậu đỏ trong vòng 2-3 tiếng cho hạt đậu nở ra. nếu hạt đậu vẫn chưa nở bạn mang thể ngâm lâu hơn.Sau Đây đem nấu chín cho hạt đậu mềm ra.

Bước 2: Ngâm bột bán trong nước sau Đó đun sôi rồi bỏ vào tủ lạnh

Bước 3: Khoai môn cắt khúc cho vào nấu cho khoai chín. Khoai lang bạn cũng vậy, nhớ đừng để bị nát và mềm quá nha.

Bước 4: Cho khoai môn, khoai lang, đậu đỏ, bột báng, thêm nước dừa vào cộng mang ít trục đường và chung cục rắc lạc rang, dừa sấy khô, dừa bào lên mặt chè, rồi bỏ đá bào lên trên. cách thức nấu chè thập cẩm

Bạn khuầy đều lên và thưởng thức nhé .

3. Cáchnấu chè hạt sen đậu xanh

Nguyên liệu:

100g hạt sen tươi

100 đậu xanh

đường phèn hoặc nếu ko với bạn mang thể dùng các con phố trắng nhé

những bước thực hành :

cách nấu chè thập cẩm

Bước 1 : Bạn nên sắm mẫu hạt sen tươi đã tốt bóc vỏ sẵn, hoặc giả dụ không thì bạn mua đài sen về tách hạt nhé. Muốn chọn hạt sen tươi ngon, bạn nên chọn đài sen hoặc vỏ ngoài hạt sen mang màu xanh sẫm thì mới đủ độ già và như vậy hạt sen mới bùi ngon phải chăng.

Bước 2: Hạt sen tươi khi sắm về phải xoi tim sen ra, vì tim sen với vị đắng, khiến món chè đậu xanh hạt sen kém ngon đi mặc dù nó sở hữu tác dụng an thần và điều trị chứng mất ngủ hiệu quả. Bạn sử dụng que tăm nhỏ mang độ nhọn vừa phải đâm xuyên qua lỗ tròn ở 1 đầu hạt sen, sẽ thấy phần tim sen màu xanh trồi ra ở đầu kia.

Bước 3: Sau lúc xoi tim sen xong, bạn luộc sơ chúng với nước và chút muối để ra bớt mủ, và ăn bùi hơn. Tiếp tới, bạn thay nước mới rồi cho hạt sen vào nồi ninh nhừ theo ý thích.

Bước 4 :Hạt sen hầm xong vớt ra rổ, xả qua nước lạnh để khi ta nấu chè đậu xanh hạt sen thì nước trong và ngon hơn.

B ước 5 : Đậu xanh khá đãi hạt và rửa sạch trước khi ngâm vào nước lã cho mềm hơn. Sau khi ngâm đậu xanh (khoảng 3 tiếng), bạn vớt ra rồi xả xạch sở hữu nước lạnh, tiếp diễn cho vào nồi hầm mềm cho tới khi bạn thấy hợp ý.

Bước 6 : lúc đậu xanh đạt đủ độ chín mềm thì bạn trút phần hạt sen đã hầm vào, giữ lửa nhỏ thêm 5 phút thì tắt bếp. Để món chè đậu xanh hạt sen tươi khá thơm hơn, bạn mang thể rưới ít tinh dầu bưởi, dầu chuối hoặc vani lên trên nhé.

Trả lời