Khi đầu tư vàng, có nhiều loại vàng khác nhau để chúng ta lựa chọn, nổi bật nhất ở thị trường Việt Nam là vàng SJC và vàng 9999. Vậy nên mua vàng SJC hay 9999 thì tốt hơn? Để quyết định nên mua loại nào, bạn đọc hãy xem xét thông tin được chuyên gia Tài chính – Kinh doanh giải đáp sau đây.

Sự khác biệt giữa vàng SJC và 9999 là gì?

Vàng SJC (Sài Gòn Jewelry Corporation) là một thương hiệu nổi tiếng và được công nhận rộng rãi tại Việt Nam. SJC cung cấp vàng 24k (99,99% tinh khiết) và đã được kiểm định chất lượng. Loại vàng này thường được sử dụng trong các giao dịch vàng và được coi là có tính thanh khoản cao. Vàng 9999 (99,99% tinh khiết) là một loại vàng có chất lượng cao và được đánh giá là có độ tinh khiết cao. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng chất lượng và tinh khiết của vàng 9999 có thể có sự khác biệt nhỏ tùy thuộc vào nhà sản xuất hoặc đơn vị kiểm định.

Nên mua vàng SJC hay 9999?
Vàng SJC và 9999 có nhiều điểm khác biệt

Trước khi tìm hiểu câu hỏi nên mua vàng SJC hay 9999, bạn đọc cần nắm được giá trị của 2 loại vàng này. Theo đó, vàng SJC hiện tại được coi là loại vàng có giá trị cao nhất và thường có giá cao hơn nhiều so với vàng 9999 của các thương hiệu khác. Một trong những thương hiệu nổi tiếng là PNJ, một trong những công ty trang sức vàng bạc lớn thứ hai tại Việt Nam, khi so sánh giá vàng, giá vàng SJC vẫn cao hơn rất nhiều.

Khi bạn mua vàng từ SJC, bạn được đảm bảo về chất lượng vàng và dễ dàng thanh khoản ở bất kỳ đâu (có thể thanh khoản tại SJC hoặc các cửa hàng nhỏ trên toàn quốc).

Nên mua vàng SJC hay 9999?

Trước khi quyết định nên mua loại vàng nào, bạn cần cân nhắc tới những yếu tố sau:

Nên mua vàng SJC hay 9999?

Nên mua vàng SJC hay 9999?

  • Giá trị và thanh khoản: Vàng SJC thường có giá trị mua bán và thanh khoản tốt trong thị trường Việt Nam. Do được công nhận rộng rãi và phổ biến, việc mua bán vàng SJC có thể dễ dàng hơn. Trong khi đó, vàng 9999 có thể gặp khó khăn hơn khi muốn bán hoặc giao dịch.
  • Mục đích đầu tư: Nếu bạn đang đầu tư vàng với mục đích bảo vệ tài sản và tích lũy giá trị theo thời gian, cả hai loại vàng đều có thể phù hợp. Vàng SJC cũng có thể tích trữ lâu dài để tạo ra lợi nhuận.
  • Sở thích cá nhân: Cuối cùng, lựa chọn giữa vàng SJC và vàng 9999 cũng phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Một số người có niềm tin và ưu tiên về các thương hiệu vàng nhất định thì hãy chọn vàng SJC. Còn nếu bạn quan tâm tới mức giá mua vào rẻ hơn thì có thể chọn vàng 9999.

Nhìn chung, với câu hỏi nên mua vàng SJC hay 9999 thì bạn cần lưu ý: Nếu bạn muốn tích trữ vàng, vàng SJC có thể là lựa chọn tốt hơn vì nó có giá trị cao hơn và có thể mang lại lợi nhuận tốt hơn sau một thời gian tích trữ. Vàng SJC cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, từ 1 chỉ đến 1 cây vàng, để phù hợp với nhu cầu tích trữ của bạn.

Trong khi đó, vàng 9999 thường được lựa chọn nhiều nhất khi mua trang sức. Nó có nhiều mẫu mã đẹp mắt và đa dạng. Tuy nhiên, giá trị của vàng 9999 có thể giảm sau một thời gian tích trữ lâu dài.

Xem thêm: Chocopie bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Xem thêm: TOP 5 tiền đạo hay nhất thế giới bóng đá hiện nay

Kết luận

Quyết định cuối cùng về câu hỏi nên mua vàng SJC hay 9999 cần dựa trên sự nghiên cứu và hiểu biết cá nhân của bạn về thị trường vàng. Hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tài chính hoặc nhà đầu tư đã có kinh nghiệm để đưa ra quyết định thông minh.