KitKat là một trong những loại kẹo sô cô la phổ biến trên toàn thế giới. Một trong những câu hỏi phổ biến của nhiều người là KitKat bao nhiêu calo? Để giải đáp cho câu hỏi này, bạn đọc cùng tham khảo chia sẻ từ thể thao – sức khỏe sau đây.

KitKat bao nhiêu calo?

Được ra mắt vào năm 1935 tại Anh bởi công ty Nestlé, KitKat đã trở thành một trong những thương hiệu kẹo ăn vặt được yêu thích nhất. Đây là một loại kẹo sô cô la có hình dạng dẹt và có các lớp bánh mỏng xen kẽ với nhau. Với câu hỏi KitKat bao nhiêu calo, đáp án phụ thuộc vào kích thước và loại sản phẩm cụ thể.

Một thanh KitKat thông thường có 4 thanh nhỏ, được phủ bởi lớp sô cô la và bên trong là lớp bánh xốp được xếp chồng thành 3 lớp, tạo nên hương vị đặc trưng của KitKat.

KitKat bao nhiêu calo?
Bánh KitKat cung cấp lượng calo khá lớn
  • Một thanh KitKat có trọng lượng 17g thường cung cấp khoảng 88 calo cho cơ thể. Trong khi đó, một thanh KitKat có trọng lượng 38g chứa khoảng 197 calo.
  • Ngoài ra, KitKat cũng đã giới thiệu phiên bản phủ trà xanh (matcha) cho những người yêu thích hương vị đặc biệt này. Một thanh KitKat trà xanh nặng 17g chứa khoảng 91 calo.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng thông tin KitKat bao nhiêu calo kể trên chỉ là ước tính và có thể thay đổi tùy theo từng biến thể của KitKat. Để biết chính xác hàm lượng calo của một sản phẩm KitKat cụ thể, nên tham khảo thông tin trên bao bì sản phẩm hoặc các nguồn tin chính thức từ nhà sản xuất.

Ăn KitKat có béo không?

KitKat là một loại bánh kẹo sô cô la và như nhiều sản phẩm ăn vặt khác, nếu ăn quá nhiều, nó có thể góp phần vào việc tăng cân và béo phì. Mỗi thanh KitKat chứa một lượng calo, chất béo, cholesterol, đường và protein khá đáng kể.

Từ câu hỏi KitKat bao nhiêu calo và tương quan như thế nào tới chế độ ăn uống, theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành cần khoảng 1800 calo mỗi ngày để duy trì hoạt động hàng ngày. Mỗi bữa ăn bạn có thể cần khoảng 600 calo. Nếu bạn ăn khoảng 10 thanh KitKat để no, bạn sẽ tiêu thụ vượt qua mức lượng calo cần thiết cho một bữa ăn và có thể dẫn đến tăng cân.

KitKat nhiều calo
Ăn KitKat nhiều có thể bị béo

Việc ăn quá nhiều KitKat một lúc và thường xuyên sẽ gây tăng cân do sự tích lũy của chất béo, cholesterol, đường và calo trong cơ thể. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều calo mà không đốt cháy được, nó có thể gây tích tụ chất béo và gây tăng cân nhanh chóng.

Cách ăn KitKat không lo béo bụng

Với câu hỏi KitKat bao nhiêu calo, có thể thấy đây là món ăn vặt có hàm lượng calo khá lớn. Vì vậy, để tận hưởng KitKat mà không lo tăng cân, hãy áp dụng một số cách ăn uống điều độ sau đây:

Điều chỉnh lượng calo: Mỗi ngày, chúng ta cần khoảng 1800 calo để duy trì hoạt động hàng ngày và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Để cân bằng lượng calo khi đã ăn KitKat, bạn hãy tập trung vào việc đốt cháy calo thông qua hoạt động thể chất.

Vận động thể thao: Để đốt cháy 88 calo có trong một thanh KitKat, bạn có thể thực hiện các hoạt động như đi bộ trong vòng 14 phút, chơi đá bóng trong vòng 9 phút hoặc chơi cầu lông trong vòng 12 phút. Thể dục thể thao không chỉ giúp đốt cháy calo mà còn có lợi cho sức khỏe tổng thể.

Thư giãn và cân bằng: Để duy trì một cuộc sống khỏe mạnh, hãy tạo ra thời gian để thư giãn và giải lao. Kết hợp việc ăn KitKat với các hoạt động như yoga, thái cực quyền, hoặc thực hiện các hoạt động giảm stress để giữ cơ thể và tinh thần trong trạng thái cân bằng.

Xem thêm: Bật mí bài tập chân thon dáng đẹp trong vòng 1 tuần

Xem thêm: Eddie Nketiah: Ngôi sao trẻ đầy tiềm năng của Arsenal

Vừa rồi là thông tin giải đáp KitKat bao nhiêu calo. Nhìn chung, nếu bạn duy trì một lối sống lành mạnh và ăn uống điều độ, bạn có thể kiểm soát lượng calo và hưởng thụ món ăn vặt này mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng.