Hít đất archer (hít đất kiểu bắn cung) là một trong những kỹ thuật cao nhất của hít đất, được coi là phiên bản nhẹ nhàng hơn của hít đất một tay. Để hiểu hơn về bài tập này, từ đó áp dụng dễ dàng và làm mới buổi tập của mình, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về kiểu hít đất này qua chia sẻ từ chuyên gia Thể thao – sức khỏe ngay sau đây.

Hít đất archer là gì?

Cơ chế của hít đất archer có thể được mô tả như sau: Bạn chỉ cần duỗi một tay ra xa cơ thể khi hít đất. Hành động này làm cho tay kia và cả phần thân trên tương ứng, bao gồm vai, ngực và lưng trên phải hoạt động nhiều hơn để giữ thăng bằng cho cơ thể. Độ khó của bài tập sẽ tăng lên nếu bạn đặt bàn tay xa cơ thể. Để làm quen với hít đất kiểu bắn cung, bạn có thể nhích tay ra xa cơ thể từng chút một cho tới khi bạn có thể thực hiện được 10 lần một cách hoàn chỉnh.

Hít đất archer là gì?
Động tác hít đất archer có nhiều kỹ thuật phức tạp

Dù đây là động tác đơn giản hơn rất nhiều so với hít đất một tay, nhưng vẫn rất khó thực hiện. Vì vậy, bạn cần tham khảo 5 bí kíp dưới đây để thực hiện hít đất archer một cách đúng kỹ thuật, an toàn và hiệu quả.

Bí kíp thực hiện hít đất kiểu bắn cung tốt nhất

Hít đất archer là một động tác khó khăn, đòi hỏi sự chú ý và kỹ năng giữ thăng bằng để tránh bị mất cân bằng. Sau đây là 5 lưu ý quan trọng giúp bạn thực hiện động tác này một cách chính xác và hiệu quả:

Tập trung vào lực bám: Để giữ thăng bằng khi thực hiện hít đất kiểu bắn cung, bạn cần tập trung lực bám bàn tay và ngón tay vào mặt đất. Nếu bàn tay không chắc chắn, cơ thể sẽ dễ bị mất thăng bằng khi duỗi tay ra.

Hít đất Archer đúng kỹ thuật
Hít đất Archer đúng kỹ thuật

Cố định cơ thể: Khi thực hiện động tác, hãy giữ cơ thể cố định để tránh dao động và đảm bảo rằng bạn không sử dụng đến động lực của cơ thể để tạo đà cho tay duỗi ra.

Khép cùi chỏ vào sát cơ thể: Khi duỗi tay ra trong động tác hít đất archer, hãy khép lại cùi chỏ sát vào 1 bên cơ thể để tạo độ ổn định, đảm bảo rằng bạn không bị mất thăng bằng.

Giữ cẳng tay thẳng: Khi duỗi tay ra, hãy giữ cẳng tay thẳng và không cong. Nếu cẳng tay không thẳng, cơ thể sẽ mất thăng bằng và tay duỗi ra sẽ không hoạt động hiệu quả.

Chú ý đến vùng dưới cánh tay: Khi thực hiện động tác hít đất archer, bạn nên đặc biệt chú ý đến vùng dưới cánh tay. Để đảm bảo rằng vùng này được làm việc đúng cách, hãy giữ cơ thể cố định và tập trung vào việc kéo cánh tay vào phía thân trên của bạn.

Xem thêm: Hít đất mỗi ngày có tốt không, có nên áp dụng không?

Xem thêm: Tập hít đất có 6 múi không? Bí kíp tăng cơ bụng

Kết luận

Nói chung, hít đất archer không dễ thực hiện đối với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, chỉ cần tuân thủ đúng những lưu ý kể trên thì bạn có thể thực hiện hít đất kiểu bắn cung một cách hiệu quả và đúng kỹ thuật. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm với hít đất, hãy bắt đầu với những động tác đơn giản hơn và tăng dần theo độ khó.