Hamburger là một loại bánh ăn nhanh được nhiều người yêu thích vì có nhiều thành phần dinh dưỡng. Điều đó khiến mọi người đều băn khoăn với câu hỏi hamburger bao nhiêu calo vì sợ nạp vào cơ thể một lượng calo quá lớn. Với câu hỏi này, chuyên gia thể thao – sức khỏe sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

1 cái bánh hamburger có bao nhiêu calo?

Ngoài bánh mì, thịt, rau sống, bánh hamburger còn chứa phô mai và các loại sốt. Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi loại bánh hamburger tùy theo hương vị sẽ có mức năng lượng khác nhau, vì vậy để biết chính xác mức năng lượng trong từng chiếc bánh hamburger, chúng ta nên tìm hiểu từng loại.

Hamburger bao nhiêu calo?
Hamburger là món ăn có lượng calo khá lớn

Các loại bánh hamburger bao nhiêu calo? Cụ thể:

  • Bánh hamburger thông thường: 1 bánh hamburger thông thường có chứa khoảng 455 kcal (cỡ nhỏ) và lên đến 733 kcal (cỡ lớn). Trong bánh hamburger, chúng ta sẽ có thịt bò, thịt lợn hun khói, phô mai, sốt, bánh mì và các loại gia vị khác.
  • Bánh hamburger bò: Có lượng calo thấp hơn so với loại hamburger phổ biến, nhưng mức năng lượng cũng không thể xem nhẹ. 1 bánh hamburger bò cỡ vừa có chứa khoảng 550 kcal, cỡ lớn là 690 kcal.
  • Bánh hamburger gà có bao nhiêu calo: 1 cái bánh hamburger gà cỡ nhỏ chứa khoảng 390 kcal, trong khi bánh hamburger gà cỡ lớn có chứa khoảng 600 kcal.
  • Bánh hamburger tôm: 1 cái bánh hamburger tôm cỡ nhỏ chứa khoảng 380 kcal, cỡ lớn là 630 kcal.
  • Bánh hamburger trứng: Trong bánh hamburger trứng, nguyên liệu gồm bánh mì, trứng ốp la, rau sống, phô mai và sốt. 1 cái bánh hamburger trứng cỡ nhỏ có khoảng 360 kcal.

Chỉ ăn vỏ bánh hamburger, bạn đã nạp vào cơ thể mức năng lượng là 150 kcal.

Ăn hamburger có gây tăng cân không?

Với việc tiết lộ bánh humburger bao nhiêu calo từ các chuyên gia, chúng ta có thể xem xét về câu hỏi ăn loại thực phẩm này có gây tăng cân không. Đáp án là có. Nguyên nhân vì:

Ăn hamburger có thể gây tăng cân
Ăn hamburger có thể gây tăng cân
  • Bánh hamburger chứa rất nhiều chất béo. Một cái bánh hamburger cỡ nhỏ đã chứa tới 26g chất béo (trong đó có 13g chất béo bão hòa), lượng chất béo này đến từ vỏ bánh, phần thịt trong bánh, lớp phô mai và các gia vị. Nếu ăn một chiếc bánh hamburger cỡ lớn, lượng chất béo sẽ là 41g.
  • Không kể tới vấn đề hamburger bao nhiêu calo, chỉ tính về chất béo. Nếu bạn chỉ ăn bánh hamburger để no trong một bữa, bạn sẽ cần ăn 2 chiếc, và lượng chất béo sẽ là 82g. Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi ngày chúng ta chỉ nên nạp khoảng 67g chất béo (nếu không có ý định giảm cân). Vậy lượng chất béo mà cơ thể nạp từ một bữa ăn hamburger đã vượt quá mức cần thiết. Nếu bạn thay bữa chính trong ngày bằng hamburger, cơ thể sẽ tích tụ lượng chất béo lớn, gây tăng cân.
  • Theo tổ chức WHO, mỗi ngày người trưởng thành chỉ nên nạp vào cơ thể khoảng 2000 kcal, tương đương với 667 kcal mỗi bữa. So sánh với việc ăn bánh hamburger, chúng ta cần ăn 2 chiếc để no, tương đương với hơn 1400 kcal trong 1 bữa, vượt quá lượng calo cần thiết của cơ thể rất nhiều.

Như vậy, chắc chắn, ăn bánh hamburger sẽ gây tăng cân.

Xem thêm: Điểm danh top 5 câu lạc bộ giàu nhất thế giới hiện nay

Xem thêm: Vua phá lưới Ngoại hạng Anh 2023, top ghi bàn mùa giải 2022/2023

Kết luận

Với câu hỏi humburger bao nhiêu calo, có thể thấy việc ăn loại bánh này rất dễ gây tăng cân bởi nó cung cấp lượng calo khá lớn. Đó là lý do bạn nên có chế độ ăn uống, vận động khoa học hơn để kiểm soát trọng lượng cơ thể.