World Cup là giải đấu bóng đá lớn nhất thế giới với sức cạnh tranh cao. Vì vậy, danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử thực sự không nhiều. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 1930, đến nay mới chỉ có 8 đội bóng khác nhau giành được danh hiệu vô địch World Cup. Trong bài viết này, hậu trường bóng đá sẽ điểm qua danh sách các đội vô địch trong lịch sử của giải đấu này.

Đội bóng giàu thành tích nhất – Brazil với 5 lần vô địch World Cup

Brazil là đội bóng vô địch World Cup nhiều nhất trong lịch sử. Mặc dù không phải là quốc gia sinh ra bóng đá, nhưng đội tuyển Brazil đã đưa môn thể thao này lên một tầm cao mới với phong cách chơi bóng đá tuyệt vời. Họ được biết đến với biệt danh “vũ công samba” với những đường chuyền điệu nghệ. Brazil đã vô địch World Cup 5 lần vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002.

Các đội vô địch World Cup trong lịch sử
Có 8 đội vô địch World Cup trong lịch sử giải đấu

Các đội vô địch World Cup trong lịch sử – Đức với 4 lần

Đội tuyển Đức là một trong những đội vô địch World Cup nhiều lần nhất. Với lịch sử thi đấu đầy ấn tượng và số lần tham dự World Cup nhiều hơn Brazil, Đức đã 8 lần vào trận chung kết và giành được chức vô địch 4 lần vào các năm 1954, 1974, 1990 và 2014. Tuy nhiên, Đức cũng đã phải chấp nhận thất bại và nhường ngôi cho các đối thủ trong nửa số lần tham dự.

Các đội vô địch World Cup trong lịch sử – Italia với 4 lần

Đội tuyển bóng đá Italia là một trong các đội vô địch nhiều nhất trong lịch sử World Cup, với 4 lần xưng vương vào các năm 1934, 1938, 1982 và 2006, cùng với 2 lần về nhì. Với lối chơi Catenaccio, Italia được biết đến là một trong những đội có khả năng phòng thủ vững chắc nhất trên thế giới, cản phá nhiều pha ghi bàn nguy hiểm từ đối thủ. Và để đạt chiến thắng, đội tuyển cũng không thể thiếu sự đóng góp của các tiền đạo.

Argentina – đội đương kim vô địch World Cup 2022

Argentina là đội đương kim vô địch World Cup 2022. Họ đã vô địch World Cup 3 lần vào các năm 1978, 1986 và 2022. Argentina còn được gọi là “đội bóng 1 người” bởi vì họ chỉ có 2 cầu thủ xuất sắc thế giới là Maradona và Messi. Tuy nhiên, đội bóng này đã phải chờ đợi 36 năm để giành lại cúp vàng sau khi thắng Pháp trong trận chung kết World Cup 2022.

Các đội vô địch World Cup trong lịch sử khác

Ngoài ra, danh sách các đội vô địch World Cup còn có những cái tên sau:

Xem thêm: Giải Ngoại hạng Anh là gì? Những kỷ lục ấn tượng nhất

Xem thêm: Italia vô địch World Cup bao nhiêu lần tính tới nay?

  • Pháp: Pháp luôn được đánh giá cao trong các kỳ World Cup, nhưng chỉ giành được chức vô địch 2 lần vào năm 1998 và 2018. Tuy nhiên, đội tuyển Pháp có lối chơi tốc độ và những tiền đạo nhanh như chớp, khiến cho các đội tuyển khác phải rất cảnh giác. Pháp được kỳ vọng sẽ có thành tích tốt tại World Cup 2026 và có thể giành được chức vô địch.
  • Uruguay: Đội tuyển bóng đá Uruguay là đội vô địch World Cup lần đầu tiên và cũng là đất nước đầu tiên tổ chức giải đấu này. Họ đã đánh bại Argentina với tỷ số 4-2 để giành chức vô địch. Tuy nhiên, sau chiến thắng lần đầu, Uruguay đã trải qua một thời kỳ đi xuống và mãi cho đến năm 1950 mới trở lại với chiến thắng thứ hai, khi đánh bại Brazil với tỷ số 2-1.
  • Anh: Danh hiệu cao quý World Cup dường như luôn quay lưng với đội tuyển bóng đá của Anh, mặc dù đây là quốc gia khai sinh ra bóng đá. Với chỉ 1 lần giành được chức vô địch vào năm 1966, đây cũng là lần đầu tiên Anh tổ chức đăng cai.
  • Tây Ban Nha: Là đội cuối cùng nằm trong danh sách các nước vô địch World Cup. Đến kỳ World Cup 2010, đội tuyển Tây Ban Nha đã giành được chức vô địch trong giải đấu World Cup được tổ chức trên đất nước Nam Phi.

Kết lại

Vừa rồi là danh sách các đội vô địch World Cup trong lịch sử giải đấu này. Nhìn chung, danh sách này đều có những cái tên quen thuộc của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.