Cà ri là một món ăn rất phổ biến trên toàn thế giới, đặc biệt là trong ẩm thực Đông Nam Á và Ấn Độ. Vậy bạn có biết cà ri bao nhiêu calo, ăn như thế nào không sợ béo? Đáp án mà bạn đang tìm kiếm sẽ được chuyên mục Thể thao – Sức khỏe gửi đến ngay sau đây.

Cà ri bao nhiêu calo?

Cà ri được làm từ nhiều loại gia vị và thực phẩm khác nhau, tùy thuộc vào nền văn hóa và thực phẩm địa phương. Vì vậy, số calo trong một phần cà ri có thể khác nhau tùy vào thành phần cụ thể của món ăn. Dưới đây là thông tin về số calo trong một số món cà ri phổ biến:

Cà ri bao nhiêu calo?
Cà ri là món ăn có hàm lượng calo khá cao
  • Cà ri gà: Một phần cà ri gà chứa khoảng 300 – 400 calo tùy vào số lượng gà và dầu được sử dụng trong món ăn.
  • Cà ri tôm: Một phần cà ri tôm chứa khoảng 200 – 300 calo tùy thuộc vào số lượng tôm và dầu được sử dụng trong món ăn.
  • Cà ri đậu hũ: Một phần cà ri đậu hũ có chứa khoảng 200 – 300 calo tùy thuộc vào số lượng đậu hũ và dầu được sử dụng trong món ăn.
  • Các loại cà ri thịt bò, cà ri cá, cà ri cua, cà ri trứng, cà ri rau cũng đều có số calo khác nhau tùy thuộc vào thành phần cụ thể của món ăn.

Ngoài vấn đề cà ri bao nhiêu calo, bạn cũng nên lưu ý đến chất béo và natri trong món cà ri. Cà ri thường chứa nhiều chất béo và natri, đặc biệt là khi được nấu với nhiều dầu mỡ.

Cách chế biến và ăn cà ri không gây béo

Cà ri bao nhiêu calo vừa được giải đáp ở trên. Nếu ăn cà ri quá nhiều hoặc chế biến không đúng cách thì có thể gây tăng cân và không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số cách để chế biến và ăn cà ri không gây béo:

Xem thêm: Bánh AFC bao nhiêu calo? Mẹo ăn bánh không mập

Xem thêm: 1 cái bánh ú bao nhiêu calo? Có nên ăn bánh ú khi muốn giảm cân?

  • Sử dụng nước cốt dừa và dầu thực vật không bão hòa: Nước cốt dừa và dầu thực vật không bão hòa là những loại chất béo lành mạnh có lợi cho sức khỏe, giúp giảm cholesterol và tăng cường chức năng tim mạch. Hạn chế sử dụng dầu động vật, dầu cọ hay bơ để nấu cà ri.
  • Chọn các loại thực phẩm ít béo: Khi chọn các nguyên liệu cho cà ri, bạn nên chọn các loại thịt ít béo như gà, tôm, cá để giảm lượng chất béo trong món ăn.
  • Sử dụng nhiều rau xanh: Rau xanh là nguồn chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường sức khỏe và giảm lượng calo trong bữa ăn. Vì vậy, bạn nên ăn cà ri với nhiều rau xanh.
  • Thay đổi các loại gia vị: Để giảm lượng muối và đường trong cà ri, bạn có thể thay đổi các loại gia vị như sả, tỏi, ớt, hành tây, ớt chuông để tăng hương vị.
  • Giảm lượng cơm: Nếu bạn ăn cà ri với cơm, hãy ăn ít cơm để giảm calo. Bạn có thể thay thế bằng cơm gạo lứt hoặc bánh mì nguyên hạt để tăng lượng chất xơ và giảm lượng calo.
  • Ăn cà ri với đồ chua: Đồ chua như dưa chuột, cà rốt có thể giúp giảm lượng chất béo và natri trong cà ri, cung cấp thêm vitamin và chất xơ cho cơ thể.

Kết luận

Vừa rồi là đáp án cho câu hỏi cà ri bao nhiêu calo? Thực tế thì số calo trong một phần cà ri sẽ khác nhau tùy thuộc vào thành phần cụ thể của món ăn. Tuy nhiên, cà ri thường chứa nhiều chất béo và natri, vì vậy bạn nên ăn kèm với nhiều rau xanh để giữ gìn sức khỏe.