Ngô (bắp) là loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam. Vậy bạn có biết bắp bao nhiêu calo không? Vì sao nhiều người lựa chọn ăn ngô/bắp để giảm cân? Những câu hỏi này sẽ được các chuyên gia Thể thao – Sức khỏe giải đáp cho bạn đọc ngay sau đây.

Bao nhiêu calo có trong 1 trái bắp luộc?

Ngô, hay còn gọi là bắp, là món ăn được nhiều người yêu thích. Nó được trồng ở các vùng nhiệt đới với khí hậu ôn hòa. Ở Việt Nam, ngô được trồng khắp cả nước, không chỉ có giá trị trong ẩm thực mà còn được dùng nhiều trong chăn nuôi.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và cho biết, hàm lượng calo trong 1 trái bắp luộc là 177 Kcal/100g hạt ngô. Vì vậy, lượng calo và tinh bột trong ngô không khác biệt nhiều so với một bát cơm trắng. Do hàm lượng calo khá lớn, nhiều người rất thích ăn ngô nhưng lại sợ tăng cân. Tuy nhiên, lượng chất béo trong ngô chủ yếu là omega 3 và omega 6 rất có lợi cho sức khỏe và không gây tăng cân nếu sử dụng hợp lý.

Bắp bao nhiêu calo?
Bắp/Ngô là loại thực phẩm có lượng calo không quá cao

Ngoài ra, ngô có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Vậy bắp bao nhiêu calo theo từng cách chế biến? Đó là:

  • 100g ngô luộc: 177 calo
  • 100g ngô nướng: 220 calo
  • 100g ngô nếp, ngô tẻ: 177 calo
  • 100g ngô ngọt: 85,6 calo

Theo nghiên cứu, khoảng 3 bắp ngô cỡ trung bình cung cấp khoảng 100g hạt ngô. Vì vậy 1 bắp ngô sẽ cung cấp khoảng 60 calo. Ngoài lượng calo, 100g bắp ngô còn chứa khoảng 1.2g chất béo, 2.7g chất xơ, 3.2g đường và cung cấp các dưỡng chất quan trọng như vitamin A, canxi, vitamin C và magiê.

Vì sao ăn ngô giúp giảm cân?

Sau khi đã được giải đáp cho câu hỏi bắp bao nhiêu calo, nhiều người quan tâm tới câu hỏi vì sao loại thực phẩm này có năng lượng khá cao nhưng vẫn giúp giảm cân? Đó là vì: Bắp ngô có chứa lượng chất xơ rất cao, với 114g trong mỗi quả bắp ngô, đồng thời, chất béo trong ngô chủ yếu là omega 3 và omega 6, có lợi cho sức khỏe. Chất xơ trong bắp ngô giúp giảm cảm giác đói và thèm ăn vặt trong thời gian dài. Nếu bạn ăn bắp luộc, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe, bởi vì bắp ngô luộc không chứa natri, muối và không mất đi lượng vitamin và chất dinh dưỡng.

Nếu bạn ăn bắp ngô với lượng vừa phải thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tăng cân. Với các thông tin về ăn ngô giảm cân, bắp ngô có chứa nhiều chất dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân, bạn có thể thay thế một bữa cơm sáng bằng một bắp ngô luộc để giảm cân. Tuy nhiên, việc tăng hay giảm cân còn phụ thuộc vào việc kết hợp các thực phẩm hỗ trợ giảm cân, bao gồm chất xơ nhiều, ít calo, nhiều protein, ít chất béo, kết hợp với việc tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc.

Xem thêm: Ngoại hạng Anh có bao nhiêu đội bóng tham gia?

Xem thêm: Tìm hiểu Neymar có bao nhiêu bàn thắng trong sự nghiệp?

Kết luận

Với chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc đã được giải đáp cho câu hỏi bắp bao nhiêu calo? Đồng thời, bạn hãy chú ý xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, lành mạnh, kết hợp nhiều loại thực phẩm và có chế độ vận động khoa học để giữ gìn vóc dáng cơ thể tốt nhất.