Xét trên những cầu thủ hiện đang thi đấu, hậu vệ phải hay nhất thế giới hiện nay có những cái tên nào? Đảm bảo khi đọc bài viết dưới đây, bạn đọc sẽ thấy đó đều là những cái tên quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong những trận tranh tài đỉnh cao. Cùng hậu trường bóng đá khám phá ngay!

Hậu vệ phải hàng đầu – Trent Alexander-Arnold

Trent Alexander-Arnold là một hậu vệ phải người Anh và hiện đang chơi cho Liverpool. Anh là một trong những hậu vệ phải tấn công hay nhất thế giới với khả năng kiến tạo và đá phạt rất tốt. Alexander-Arnold cũng có khả năng phòng ngự tốt và đáng tin cậy. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng Liverpool, trong đó có chức vô địch Champions League và Premier League. Ở mùa giải 2019 – 2020, Alexander-Arnold được bình chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Premier League.

Hậu vệ phải hay nhất thế giới
Trent Alexander-Arnold là một trong những cái tên xuất sắc nhất

Hậu vệ phải hay nhất thế giới Joshua Kimmich

Joshua Kimmich là một hậu vệ phải người Đức và hiện đang chơi cho Bayern Munich. Anh là một trong những cầu thủ đa năng nhất thế giới, có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau trên sân như tiền vệ, hậu vệ hay thậm chí là trung vệ. Kimmich có khả năng phòng ngự tốt, kiến tạo tốt và có khả năng chơi tấn công. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng Bayern Munich, trong đó có 2 chức vô địch Champions League và 7 chức vô địch Bundesliga. Kimmich cũng đã được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất của Bayern Munich ở mùa giải 2019-2020.

Hậu vệ phải toàn năng Achraf Hakimi

Achraf Hakimi là một hậu vệ phải người Morocco và hiện đang chơi cho Paris Saint-Germain. Anh là một trong những hậu vệ phải tấn công hay nhất thế giới với khả năng tạo ra những cơ hội ghi bàn và ghi bàn. Hakimi cũng có khả năng phòng ngự tốt và đáng tin cậy. Anh đã thi đấu cho nhiều CLB hàng đầu như Real Madrid, Borussia Dortmund và Inter Milan và giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình. Ở mùa giải 2020-2021, Hakimi là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong số các hậu vệ tại Serie A.

Achraf Hakimi là hậu vệ phải hàng đầu thế giới
Achraf Hakimi là hậu vệ phải hàng đầu thế giới

Hậu vệ phải hay nhất thế giới Kyle Walker

Kyle Walker là một hậu vệ phải người Anh và hiện đang chơi cho Manchester City. Anh là một cầu thủ tốc độ, có khả năng đi bóng và phòng ngự tốt. Walker có thể đóng vai trò cả ở hàng phòng ngự lẫn hàng công, giúp cho Manchester City kiểm soát trận đấu một cách hiệu quả. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng Manchester City, trong đó có 4 chức vô địch Premier League và 1 chức vô địch FA Cup. Walker cũng là một trong những hậu vệ phải tốt nhất của ĐT Anh, tham gia cùng đội tuyển trong các giải đấu lớn như World Cup và Euro.

Hậu vệ cánh phải đỉnh cao – João Cancelo

João Cancelo là một hậu vệ phải người Bồ Đào Nha và hiện đang chơi cho Manchester City. Anh là một trong những hậu vệ phải tấn công tốt nhất thế giới, có khả năng kiến tạo và ghi bàn. Cancelo cũng có khả năng phòng ngự và truyền bóng tốt. Anh đã giành được nhiều danh hiệu cùng Manchester City, trong đó có 1 chức vô địch Premier League, 1 chức vô địch Carabao Cup và 1 chức vô địch Community Shield. Cancelo cũng là một trong những hậu vệ phải tốt nhất của ĐT Bồ Đào Nha, tham gia cùng đội tuyển trong các giải đấu lớn như World Cup và Euro.

Xem thêm: Đào coin là gì? Hướng dẫn đào coin từ A – Z

Xem thêm: Vua phá lưới là gì? Những cầu thủ giành nhiều danh hiệu này nhất

Những cầu thủ trên đây đều là những hậu vệ phải hay nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, danh sách này vẫn còn nhiều cầu thủ khác không kém phần ấn tượng như César Azpilicueta (Chelsea), Ricardo Pereira (Leicester City), Kieran Trippier (Atletico Madrid),…