Các cầu thủ cần phải có nhiều phẩm chất khác nhau để trở thành những ngôi sao hàng đầu, và tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vậy bạn có biết ai là cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới? Dưới đây là tổng hợp của hậu trường bóng đá về 4 cầu thủ được ví là ông vua tốc độ trên sân cỏ.

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới – Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo được xem là cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện nay. Anh đã đo được tốc độ tối đa của mình ở mức 38,6 km/h trong một trận đấu tại giải đấu Serie A. Tốc độ và sức mạnh của Ronaldo cùng với kỹ thuật và khả năng đọc trận đấu của anh là những yếu tố giúp anh trở thành một trong những cầu thủ hay nhất trong lịch sử bóng đá. Anh cũng được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha, giành được giải vô địch châu Âu và giải vô địch Nations League cùng đội tuyển của mình.

Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới
CR7 đứng đầu danh sách những cầu thủ có tốc độ tốt nhất thế giới

Kylian Mbappe

Kylian Mbappe là một trong những cầu thủ trẻ tài năng nhất thế giới hiện nay, và có tốc độ chạy nhanh rất đáng nể là 38 km/h. Trước khi chuyển đến PSG vào năm 2018, Mbappe đã chơi cho AS Monaco, nơi anh giành được giải vô địch Ligue 1 trong mùa giải 2016-2017. Khi chuyển đến PSG, anh giúp đội bóng giành được nhiều danh hiệu, bao gồm 3 chức vô địch Ligue 1, 2 cúp quốc gia Pháp và đạt tới chung kết UEFA Champions League năm 2020.

Mbappe đã giành được nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, bao gồm giải vô địch World Cup 2018 và giải vô địch Ligue 1 cùng Paris Saint-Germain. Với sự kết hợp giữa tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi bàn xuất sắc, Mbappe được xem là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất thế giới và được dự đoán sẽ đạt được nhiều thành công lớn trong tương lai.

Top cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới – Arjen Robben

Arjen Robben là cầu thủ bóng đá người Hà Lan chơi ở vị trí tiền vệ tấn công hoặc tiền đạo cánh. Anh là một trong những cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới, đạt 37 km/h. Sinh năm 1984, anh đã có một sự nghiệp đầy thành công với nhiều danh hiệu quốc tế. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình tại CLB Groningen và sau đó chơi cho các CLB lớn như PSV Eindhoven, Chelsea, Real Madrid và Bayern Munich.

Arjen Robben lọt top cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới
Arjen Robben lọt top cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới

Không chỉ có tốc độ, anh còn có kỹ thuật và sức mạnh vượt trội. Anh đã giành được nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, bao gồm 2 chức vô địch Premier League, 1 giải vô địch La Liga, 1 giải vô địch Bundesliga, 1 UEFA Champions League và 1 Siêu cúp châu Âu. Năm 2014, Robben đã giúp tuyển Hà Lan đạt đến chung kết World Cup và được xem là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của độ

Gareth Bale

Danh sách những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới không thể không có Gareth Bale với tốc độ đạt 36,9 km/h. Anh là một tiền đạo tài năng của Xứ Wales và đã thi đấu cho các đội bóng lớn như Tottenham, Real Madrid và Tottenham trở lại. Bale có tốc độ và sức mạnh vượt trội, và đã giành được nhiều danh hiệu lớn trong sự nghiệp của mình, bao gồm giải vô địch La Liga, giải vô địch UEFA Champions League và giải vô địch Premier League. Ngoài ra, anh cũng đã giành được giải Cầu thủ hay nhất nước Anh năm 2013 và 2014.

Xem thêm: Ronaldo có bao nhiêu danh hiệu? Những thành tích của CR7

Xem thêm: Hậu vệ phải hay nhất thế giới hiện nay là những ai?

Vừa rồi là danh sách 4 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay. Đây đều là những cầu thủ đã có nhiều đóng góp cho CLB và đội tuyển quốc gia. Hãy tiếp tục đồng hành, cổ vũ cho những cái tên lớn này bạn nhé!